Làm thế nào để nhận biết phanh xe ô tô bị hỏng

 Làm thế nào để nhận biết phanh xe ô tô bị hỏng

Hệ thống phanh là bộ phận quan trọng nhất của xe ô tô giúp đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe. Chính vì tầm quan trọng không thể thay thế mà bộ phận này luôn phải được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Khi phá hiện phanh xảy ra một trong những sự cố sau, bạn cần nhanh chóng khắc phục.
Đạp phanh bị hẫng chân
Đạp phanh bị hẫng chính là dấu hiệu của việc mất áp suất phanh. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do xy lanh của phanh bị trầy xước dẫn đến dầu bị hồi lại mỗi khi đạp phanh. Ngoài ra do tuy ô dẫn dầu bị mòn cũng khiến cho dầu bị rò rỉ dẫn đến hiện tượng đạp phanh bị hẫng. Khi phát hiện phanh xe ô tô xảy ra sự cố này bạn tuyệt đối không được di chuyển xe quá nhanh, phanh không ăn sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.
Phanh không thả hay bó phanh
Theo nguyên tắc thì phanh sẽ tự động nhả ra khi không có lực tác động lên bàn đạp phanh. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố hỏng hốc sẽ khiến cho phanh không thả ngay cả khi không có lựa tác động nào lên nó. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lò xo kéo hoặc lò xo hồi của các vị trí má phanh bị hỏng  hoặc cũng có thể là do ắc quy phanh bị khô dầu. Bên cạnh đó, hiện tượng phanh không thả cũng là do người lái thao tác sai như hành trình của chân phanh không đúng hay do phanh tay điều chỉnh sai. Khi phát hiện ra sự cố này với phanh xe bạn cần đưa xe đến ngay với những trung tâm sửa chữa  ô tô cơ bản để khắc phục.
Hiện tượng đạp phanh thấy nặng
Các hệ thống hiện đại thường lắp thêm một hệ thống trợ lực chân giúp cho giam,r áp lực của người lái mỗi khi phanh xe. Nếu bạn đạp phanh thấy nặng thì hãy kiểm tra ngay hệ thống trợ lực của phanh. Bên cạnh đó đường ống dẫn dầu bị tắc hay áp lực dầu tăng cao không thể truyền được tới cơ cấu phanh cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đạp phanh xe thấy nặng. Sự cố này của phanh không đến mức nguy hiểm, chỉ cần người lái sử dụng một lực lớn tác động lên phanh là phanh sẽ hoạt động được nhưng nếu để lâu dài sẽ gây ra những hậu quả cho cả một hệ thống phanh xe.
Trên đây là một số horg hóc thường gặp đối với phanh xe ô tô. Khi phát hiện phanh xe của bạn gặp phải 1 trong số các sự cố trên th,ì hãy nhanh chóng khắc phục tại các trung tâm sửa chữa ô tô cơ bản uy tín.
Xem thêm: http://tuvanmaysay.com/phai-lam-gi-khi-dong-co-khong-no/ = http://tuvanmaysay.com/phai-lam-gi-khi-dong-co-khong-no/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*