Mẹo chữa nổi mề đay từ phương thuốc dân gian vừa nhanh vừa đơn giản

Mề đay không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng bị mề đay mang lại cảm giác rất khó chịu cũng bất tiện trong sinh hoạt và đời sống hằng ngày, đặc biệt là những người có cơ địa nhạy cảm thường xuyên bị nổi mề đay. Bạn không chỉ phải vật lộn với những cơn ngứa khó chịu trên diện rộng mà còn phải đối diện với làn da trông thật kinh khủng với các mảng đỏ nổi khắp người gây mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, nếu không hiểu đúng, đủ về căn bệnh này một số trường hợp còn gây nguy hiểm cho tính mạng của chúng ta. Hãy để chúng tôi mách bạn vài mẹo chữa nổi mề đay từ dân gian cực nhanh cực đơn giản.
Mẹo chữa mề đay bằng cây đơn lá đỏ
Đây là loại cây không ít người biết nhưng không phải ai cũng biết rằng nó có tác dụng tuyệt vời trong chữa bệnh mề đay. CÁch làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch, phơi khô rồi cho lên bếp sao vàng cả thân và lá cây lên để bảo quản chia thành nhiều phần khác nhau để sử dụng dần.
Mỗi khi bị mề đay bạn hãy lẫy 40 g cây đơn lá đỏ đã sao vàng ở trên sắc thật kỹ lấy nước uống, tốt nhất bạn nên chia làm 3 lần uống vào sáng trưa tối là hiệu quả nhất và phải kiên nhẫn uống cho tới khi khỏi hẳn. Vì thuốc điều trị qua đường uống sẽ không nhanh như khi điều trị qua đường bôi nên cần sự kiên nhẫn của bạn.
Mẹo chữa mề đay bằng lá hẹ tươi
Với lá hẹ tươi bạn không cần phải sử dụng nó như một vị thuốc mà bạn có thể sử dụng nó như một loại gia vị bằng cách sử dụng nó nhiều hơn khi nấu ăn cũng sẽ có tác dụng trong trị mề đay. Còn nếu bạn bị nặng hoặc muốn nhanh khỏi hơn thì rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch hẹ đem để ráo nước và cắt các khúc dài ước chừng khoảng 1 cm. Bạn đem sao vàng lá hẹ này lên, cho nước ngập gấp đôi lượng lá hẹ rồi đun lên sôi kỹ để nước hơi nguội là có thể uống kết hợp với lấy bông hoặc gạc sạch bôi đều lên các vị trí bị mề đay bạn sẽ thấy cảm giác dịu đi nhanh chóng các vết mẩn đỏ và cảm giác ngứa ngáy ngay sau khi bôi lên các vị trí bị mề đay. Vì vừa kết hợp giữa uống và bôi nên bài thuốc sẽ có tác dụng nhanh chóng hơn khi bạn sử dụng cách chữa bằng cây đơn lá đỏ. Đây là vị thuốc vừa dễ tìm, dễ làm nhưng vị của cây hẹ không hề ngon với những người không thích ăn loại gia vị này. Nhưng hãy cố gắng uống và làm theo hướng dẫn để nhanh khỏi bệnh hơn.

Xem thêm các thông tin tương tự khác trong các link dưới đây: http://diendanbenhmeday.com/noi-me-day-man-ngua-co-nguy-hiem-khong

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*