Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Máy bơm là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết các lĩnh vực trong đời sống xã hội đều cần phải sử dụng đến máy bơm nước. Vì thế, việc lắp đặt máy bơm nước trở nên cần thiết và quan trọng hơn, hỗ trợ cho hoạt động của ngành nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, hỗ trợ đắc lực cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. 
 
Lưu ý: để lắp đặt máy bơm nước an toàn, bạn cần để nguồn điện cấp vào bơm cần qua LCB có dòng rò dưới 30mA và dây cấp nguồn, dây tín hiệu, dây nối đất phải được đảm bảo có đầu nối chắc chắn, không gây nguy hiểm hay chập cháy trong suốt quá trình sử dụng. 
 
Bên cạnh đó, trong quá trình lắp đặt máy bơm nước thì điểm nối dây an toàn, lồng dây trong ống điện và đi dây phải được sắp xếp một cách gọn gàng tránh ai đó không bị dẫm phải có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. 
 
Nguồn điện ổn định cho việc lắp đặt máy bơm nước cụ thể phải đạt tiêu chuẩn như sau: 1 pha 220V – 50Hz hoặc 3 pha với điều kiện 380V – 50Hz), tiết diện dây phải đủ lớn theo đúng quy định chung để bảo đảm ổn định của dòng điện. 
 
Nơi thích hợp để lắp đặt máy bơm nước là càng gần với nguồn nước càng tốt, khả năng hút sâu sẽ tuỳ thuộc vào từng loại máy bơm khác nhau. Các dòng bơm tăng áp điện tử sẽ cần nguồn nước cao hơn với khả năng bơm trên 1m. 
 
Nơi lắp đặt máy bơm nước cần phải đủ rộng để có thể dễ dàng hơn trong quá trình bảo dưỡng và bảo trì máy bơm. Bên cạnh đó, tất cả các loại máy bơm nước sau khi lắp đặt đều phải được che nắng, che mưa và bảo quản ở những khu vực thoáng mát, hạn chế hư hỏng hoặc han rỉ trong suốt quá trình sử dụng. 
 
Lưu ý khi kết nối máy bơm: việc lắp đặt máy bơm phải được tiến hành chắc chắn để tránh các trường hợp bị rung khi vận động sẽ làm hỏng các bộ phận cơ khí của bơm, cần gắn lọc trước đầu hút của bơm để đảm bảo bơm không bị nghẹt rác và dẫn đến làm hỏng các động cơ. 
 
Khi lắp đặt máy bơm cần phải lắp đường ống vào hoặc ra tốt nhất đúng đường kính ren của máy bơm, tránh trường hợp đi ống gấp khúc và lòng vòng có thể sẽ làm giảm hiệu suất của máy bơm. 
Lắp máy bơm nên tiến hành thực hiện bởi những người có kỹ thuật và chuyên môn để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao và năng suất hoạt động tốt nhất. Vui lòng liên hệ với Ebarapumps để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ lắp đặt máy bơm nước. 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*