Những lưu ý khi mắc bệnh mề đay

 

Là một căn bệnh ngoài da nhưng dị ứng nổi mề đay lại là một trong những nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh sẽ trở nên hết sức khó chịu và ngứa ngáy bất tiện cho mọi hoạt động của cuộc sống hằng ngày.  Chính bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một vài phương pháp để có thể giảm đi những triệu chứng của bệnh và giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong cuộc sống.
Vệ sinh cá nhân
Nhiều người cho rằng bệnh mề đay thuộc trưởng phong hàn nên người bệnh buộc phải kiêng gió và kiêng nước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được tắm trong một thời gian dài do phải kiêng nước  và cũng không được tham gia vào nhiều các hoạt động ngoài trời do phải kiêng gió. Nhưng thực chất đây chỉ là một quan niệm sai lầm và không có bất kỳ một cơ sở khoa học nào có thể chứng minh rằng nó đúng. Những nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng khi mắc bệnh mề đay thì bạn cần phải vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ để tránh sự phát triển và lây lan của các vi khuẩn.  Nếu không vệ sinh cơ thể sạch sẽ thì rất có thể bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và thậm chí là dẫn đến mề đay mãn tính. Và chắc chắn rằng khi đã mắc phải bệnh mãn tính thì việc điều trị dứt điểm gần như là 0 %. 
Một số phương pháp điều trị hữu ích
Khi bị dị ứng nổi mề đay người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu khắp người. Điều này ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Để có thể giảm thiểu sự tác động của bệnh và cũng là giảm đi các nốt ngứa ngáy khó chịu thì chúng ta có thể cho người bệnh tắm bằng lá khế ngọt hoặc lá ngải cứu. Hai loại lá này có công dụng rất tốt trong việc sát khuẩn và điều trị cho vết mẩn ngứa mau chóng dịu bớt cảm giác ngứa ngáy. 
Tuy nhiên hai loại nước nào mà chúng tôi đã nói đến ở trên chỉ có thể làm dịu bớt cảm giác ngứa ngáy mà không thể chữa khỏi nó một cách rất điểm.  Chính vì vậy khi phát hiện bệnh mề đay thì bạn cần cho người bệnh đến nay các cơ sở y tế gần nhất để được hưởng sự chăm sóc và điều trị chuyên nghiệp từ các y bác sĩ. 
Trên đây là một số lưu ý khi điều trị bệnh dị ứng nổi mề đây mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Mong rằng nó là những kiến thức y học bổ ích để giúp các bạn có thể nhanh chóng và phản ứng kịp thời khi phát hiện các biểu hiện bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*