Sàn thương mại điện tử và những điều bạn cần biết

Khái niệm thương mại và thương mại điện tử ngày càng thân thuộc với chúng ta hơn mặc dù vài năm trở lại đây nó mới thực sự nổi bật hơn cả. Hình thức thương mại điện tử phổ biến nhất với mọi người chắc chắn phải là mua sắm online và chắc hẳn lúc này bạn mới hiểu thế nào là thương mại điện tử. Vậy liệu có ai trong số những độc giả của bài viết này nắm được thông tin về sàn thương mại điện tử hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.
 
Một số sàn thương mại dạng điện tử lớn ở Việt Nam
Thay vì cung cấp tới bạn đọc những thông tin về lý thuyết có tính khô khan và khó hiểu thì chúng tôi tin rằng những ví dụ về các sàn thương mại dạng điện tử sẽ giúp bạn hiểu đơn giản và dễ dàng hơn.
Ladaza chính là một ví dụ điển hình nhất về dạng sàn giao dịch điện tử mà người tiêu dùng cả nước vẫn sử dụng tính đến thời điểm này. Mặc dù chỉ mới được thành lập và đi vào hoạt động được khoảng 5 năm song đây cũng đang có xu hướng trở thành sàn giao dịch hấp dẫn và là kênh mua sắm online uy tín với sự đa dạng về cả đơn vị cung cấp hàng và mẫu mã các sản phẩm. Ladaza vốn là một hệ thống phát triển trên nhiều quốc gia chủ yếu lân cận và nằm trong khu vực Đông Nam Á.
Nếu bạn cảm thấy ladaza vẫn là ví dụ quá lớn thì có thể nghĩ đến Adayroi, một trang web chuyên bán hàng được phát triển bởi tập đoàn hùng mạnh Vingroup. Tuổi đời của hệ thống này còn khá trẻ song với nhịp phát triển khá mạnh cùng với tốc độ phát triển của dạng thương mại này ở nước ta thì nó cũng nhanh chóng trở thành một trong các sàn thương mại điện tử nhận được nhiều sự quan tâm.
 
Bạn cần biết gì về sàn thương mại dạng điện tử?
Có lẽ với hai ví dụ điển hình mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây thì bạn cũng phần nào đoán được các thông tin về sàn thương mại dạng điện tử rồi. Thực tế vẫn còn rất nhiều ví dụ khác mà mọi người có thể nghĩ đến là những sàn thương mại dạng điện tử ở quy mô tầm cỡ thế giới.
Về cơ bản thì sàn thương mại ở dạng nào thì hoạt động trên đó vẫn chủ yếu là hoạt động mua bán các sản phẩm là chính tuy nhiên thay vì được hoạt động trực tiếp trên các mặt bằng thì thương mại điện tử hoàn toàn diễn ra trên các trang mạng. 
Hoạt động trên sàn giao dịch dạng này cũng chẳng có gì quá khác biệt so với hoạt động thông thường song vì hoạt động diễn ra online nên nó mang tới nhiều lợi ích cho người thực hiện hơn cả.
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*