Táo bón

Ngay cả khi ổ loét chữa khỏi đã không bao giờ được ăn bất cứ thức ăn gì kê ở trong cột phía tay phải trên đây (những thức ăn làm ổ loét nặng lên) vì những thức ăn này có thể làm ổ loét tái phát. Nếu có thể được, người đó phải tiếp tục dùng thuốc chống toan hoặc uống sữa trước khi đi ngủ.
Điều quan trọng là phải chữa ổ loét sớm. Nếu không có thể dẫn đến chảy máu nguy kịch hoặc viêm màng bụng. Những ổ loét thường đỡ nếu người ốm quan tâm đến thức ăn gì mình ăn hoặc uống. Sự tức giận, căng thẳng, hoảng hốt làm cho các ổ loét nặng hơn. Tập thư giãn và bình tĩnh sẽ có lợi. Tiếp tục chăm sóc cần thiết đề phòng ổ loét tái phát.
Tốt hơn nữa, hãy tránh đừng bao giờ để bị một ổ loét, bằng cách ăn uống khôn ngoan, đừng uống rượu nhiều và đừng hút thuốc lá.
Táo bón
Một người đi ngoài phân vừa cứng và đã 2 ngày hoặc lâu hơn chưa đi được gọi là táo bón. Táo bón thường do một chế độ ăn nghèo nàn (đặc biệt là không ăn đầy đủ hoa quả, rau xanh hoặc thức ăn có sợi tự nhiên) hoặc do ít hoạt động gây nên.
Uống nhiều nước hơn, ăn nhiều hoa quả và thức ăn có sợi tự nhiên như sắn hoặc cam tốt hơn dùng thuốc nhuận tràng. Những người già phải tập đi bộ hoặc hoạt động nhiều hơn để di ngoài được đều đặn.
Một người có 3 ngày hoặc lâu hơn nữa chưa đi ngoài, nếu không bị đau bụng cấp, có thể uống một thuốc nhuận tràng nhẹ như sữa ma-giê. Nhưng đừng uống thuốc nhuận tràng thường xuyên.
Không bao giờ dùng thuốc nhuận tràng mạnh hoặc thuốc tây – đặc biệt nếu có đau dạ dày.
Bướu cổ (sưng hoặc khối u ở cổ)
Bướu cổ là chỗ sưng hoặc một khối u lớn ở cổ và là hậu quả của sự phát triển bất bình thường của một tuyến gọi là tuyến giáp.
Phần lớn các bướu cổ do thiếu i-ốt trong chế độ ăn uống gây ra. Ngoài ra, thiếu i-ốt trong chế độ ăn uống của phụ nữ có thai đôi khi làm cho trẻ mới đẻ ra trì trệ kém phát triển tinh thần và có thể bị điếc. (chứng đần độn). Điều này có thể xảy ra ngay cả người mẹ không bị bướu cổ.
Làm thế nào để đề phòng và chữa bệnh bướu cổ và chứng đần độn:
Tất cả mọi người sống ở những địa phương mà nhân dân ở đó bị bướu cổ phải ăn muối i-ốt. Ăn muối i-ốt đề phòng được nhiều loại bướu cổ, thông thường có thể giúp nhiều bướu cổ mất đi. (Những bướu cổ lâu ngày, cứng chỉ có thể cắt bỏ đi bằng cách mổ, nhưng điều này thường không cần thiết).

Dưới tiết trời oi bức của những ngày hè, các mẹ bầu không nên bỏ qua các mẫu váy bầu mùa hè ngay hôm nay để giúp mình cực kỳ thoải mái cũng như lung linh ở bất cứ đâu. Đặc chế cho mọi loại da, sữa rửa mặt cetaphil trị mụn có thể sử dụng cho mọi độ tuổi, nổi tiếng là dòng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm nhất. Viên bổ sung bio island dha cho bà bầu đem lại lợi ích kép cho cả mẹ và bé hỗ trợ phát triển chức năng thị giác và hệ thống tim mạch.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*