Thuốc nam trị máu nhiễm mỡ – liệu có thực sự hiệu quả?

Đối với việc sử dụng thuốc tây điều trị máu nhiễm mỡ tuy có thể khỏi bệnh nhanh chóng nhưng lại dễ để lại những di chứng về sau, cũng như nếu người bệnh không khắt khe về chế độ ăn của mình thì bệnh cũng dễ tái phát, thì xu hướng điều trị căn bệnh này hiện nay lại là sử dụng các loại thuốc nam thay thế. Liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé.
Sử dụng thuốc nam trong điều trị mỡ máu.
Một trong những nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao đó là do nồng độ cholesterol trong máu tăng cao, và nguyên nhân này chủ yếu xuất phát từ chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, đạm mà ít các chất vitamin hay chất xơ, khoáng chất. Nên để điều trị bệnh tốt nhất thì ngay từ chính khẩu phần ăn bạn cần phải thay đổi ngay từ hôm nay, tập trung ăn uống một cách khoa học nhất.
Đồng thời thì việc sử dụng thuốc nam trị máu nhiễm mỡ hiện nay cũng đang rất được ưa chuộng, bởi nó đảm bảo được tính an toàn, không gây nhiều tác dụng phụ hay để lại di chứng gì về sau do các cây thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Tuy tác dụng của thuốc có thể chậm hơn so với việc sử dụng các loại thuốc tây khác nhưng kết quả đem lại rất tốt, không chỉ dứt điểm được bệnh mà còn cải thiện tốt đối với sức khỏe người bệnh, lại không tốn quá nhiều chi phí nên đây là một phương pháp hợp lí đối với nhiều người đang mắc căn bệnh này.
Một số cách dùng thuốc nam trị bệnh mỡ máu.
Lấy 15 gam trạch tả cùng 3 gam lá trà đã sấy khô trộn lẫn vào nhau, cho vào pha như nước trà trong vào 20 phút là có thể dùng ngay, đều đặn sử dụng hằng ngày sẽ giúp tiêu mỡ.
Rễ cây trà 30 gam, trạch tae 60 gam và thảo quyết minh 10 gam, xắt bé từng thành phần sau đó cũng hãm nước uống giống như phương pháp kể trên và sử dụng hằng ngày, có hiệu quả rất tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu, cải thiện tình trạng sức khỏe.
Chè sấy khô 3 gam, sắn dây 10 gam, lá sen 20 gam cho vào thái vụn toàn bộ, sau đó hãm thành nước sử dụng mỗi ngày, không chỉ giúp cơ thể loại bỏ mỡ máu mà còn giải độc, thanh lọc cơ thể. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng riêng lá sen để hãm nước trà uống, cũng rất hiệu quả.
Rau diếp từ lâu đã được biết đến là một trong những vị thuốc nam nhưng cũng đồng thời là một trong những loại rau được dùng nhiều trong bữa cơm của bất cứ gia đình nào. Trong rau diếp có chứa rất nhiều cellulose có tác dụng làm tăng cảm giác no bụng, làm giảm độ hấp thụ thức ăn của cơ thể, hỗ trợ cho việc thải mỡ cũng như thải hết các chất thải có trong ruột ra ngoài.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*