Tìm hiểu về cách chữa bệnh viêm phổi ở trẻ em

Bệnh viêm phổi là căn bệnh thường gặp hiện nay, là tình trạng tổn thương và lan tỏa 2 bên phổi gây ra hiện tượng rối loạn quá trình tao đổi khí dẫn đến việc suy hô hấp và trẻ em là đối tượng dễ bị mắc căn bệnh này nhất. Để có thể chữa bệnh này hiệu quả nhất, bài viết sẽ hướng dẫn các mẹ những thông tin tìm hiều về căn bệnh rõ ràng và kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện để chữa trị hiệu quả nhất.
 
Bệnh viêm phổi là gì?
Đây là bệnh được gây nên do những virus cúm, nấm hoặc ký sinh trùng…chúng có thể lây chuyền từ người này sang người khác và trẻ em thường có sức đề kháng thấp nên sẽ dễ dàng bị lây bệnh nhất sau khi tiếp xúc với người bệnh. Căn bệnh này có thể gây thành dịch và diễn biến ngày càng nhanh, để có thể chữa trị đúng bệnh cần phát hiện sớm những dấu hiệu của viêm phổi để nhanh chóng chữa trị hiệu quả nhất.
giai đoạn 1: trẻ có thể có những triệu chứng thường gặp như sổ mũi, ho, kém ăn hoặc sốt nhẹ, quấy khóc… đây là những triệu chứng thường gặp và nếu như không được điều tị dứt điểm sẽ dẫn đến ngày càng nặng hơn.
Giai đoạn 2: sau một thời gian ủ bệnh và không được điều trị dứt điểm thì diễn biến của bệnh sẽ ngày càng tăng lên, ốt cao, ho, khó thở, có đờm hoặc tím môi, tím đầu chi…là những dấu hiệu nổi bật nhất khi bệnh đã trở nặng. Có trẻ có thể bị tiêu chảy, đau bụng hoặc nôn mửa khi ấy các cha mẹ phải đưa trẻ đến bệnh viện nhanh nhất để điều trị tránh trường hợp gây thiếu oxy lên não của trẻ hoặc co giật…
 
Cách chữa cho trẻ khi mắc viêm phổi
Các cha mẹ nên tìm hiểu về những căn bệnh thường gặp này của trẻ để có được những thông tin cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều khi trong nhà bạn có con nhỏ. Một số những nguyên tắc chăm sóc cho trẻ mà bạn cần nắm rõ:
Tại nhà: Cần phải nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch sát khuẩn nhẹ phù hợp với lứa tuổi, giữ ấm và tránh xa những nơi có người bị bệnh, hạ nhiệt cho trẻ và làm thoáng đường thở bằng cách hút đờm cho trẻ, nằm ngủ ở những nơi cao ráo sạch sẽ…
Tại viện: Người nhà và bác sĩ cần theo dõi quá trình bệnh của trẻ để có được những biện pháp xử lý nhanh nhất, nếu có thể tìm ra được nguyên nhân bác sĩ có thể kê thuốc kháng sinh theo kháng sinh đồ. Trẻ sốt cao kéo dài cần được truyền dịch, trẻ có dáu hiệu suy thở cần cho thở oxy…
Đồ ăn: Cho trẻ ăn lỏng để dễ cho hệ tiêu hóa của trẻ và đảm bảo được chế độ vệ sinh sạch sẽ.
Trên đấy là một số thông tin về cách chữa bệnh viêm phổi ở trẻ em để cho các bậc phụ huynh tham khảo, cần theo sát quá trình bệnh của trẻ để xử lý kịp thời những dấu hiệu do bệnh gây ra giúp nhanh chóng chữa khỏi nhất cho sức khỏe của trẻ.

More Informations

Mua xe tập đi cho bé gia re không chỉ giúp bé nhanh biết đi, cứng cáp chân tay mà đây còn là món đồ chơi đầy thú vị dành cho bé với họa tiết trang trí, màu sắc bắt mắt, ngộ nghĩnh, khiến bé thích thú hơn với việc tập đi mỗi ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*