Vấn đề bảo quản hàng hóa trong xuất khẩu

 
Các công ty kinh doanh ngày nay có rất nhiều mối quan tâm trong công việc kinh doanh của mình mà việc Chuyển hàng sang các quốc gia khác bằng hpuwogn tiện vận tỉa hàng không là một trong những nhu cầu khá cao của các công ty. Tuy nhiên thực tế mỗi sản phẩm lại có cách  bảo quản khác nhau từ đó nảy sinh ra rất nhiều vấn đề chúng ta cần phải giải quyết và thường chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn chính trong việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa như sau:
Vấn đề thư nhất, đó là bảo quản hàng hóa dài ngày, có những chuyến đi phải di chuyển với quãng đường khá xa và lâu mà chúng ta lại không bảo quản được lâu như hải sản tươi, trái cây chín vì chất lượng của chúng sẽ bị giảm đi, do đó chúng ta phải tốn kém khá nhiều thời gian và tiền bảo vào chi phí bảo quản riêng biệt cho các loại hàng hóa này như giao tỏng khi đông hoặc áp dụng những loại container lạnh để vận chuyển hàng hóa. 
Vấn đề thứ hai chính là khó khăn từ các loại sản phẩm không chịu được sự va đạp mạnh chẳng hạn như các loại sản phẩm máy móc tinh vi, những cú dốc khi phương tiện vận chuyển gặp phải môi trường xấu khiến hàng hóa bị rung lắc và hư hỏng từ đó chúng ta cần phải sử dụng các biện pháp lót khéo léo để có thể chống sốc và chống va đập tốt, các loại máy bay chuyên dụng cũng có khả năng chống sốc từ các khoang riêng biệt
Vấn đề thứ ba chính là yếu tố về nhiệt độ với một số mặt hàng rất hạn chế về nhiệt độ, chúng dễ dàng hư khi nhiệt độ quá cao và quá lạnh điều này lại một lần nữa làm cho khách hàng, những người làm kinh doanh vận chuyển rất khó khăn và từ đó chúng ta cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng về món hàng của mình có những khó khăn nào.
Vận chuyển hàng hóa đường dài luôn là sự lo lắng đối với các chủ hàng và đối tác bởi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển không thể giám sát cahwtj chẽ được nên các chủ hàng để có thể bảo quản được tốt nhất cần phải lưu ý đóng gói, đóng kiệ và có niêm yết cẩn thận.  Khi gửi hàng nên kèm theo vận đơn có ghi rõ mặt hàng, số lượng hoặc cân nặng để dễ dàng trong công việc kiểm tra và giám sát. Với những loại mặt hàng thủy tinh hoặc đồ sành sứ dễ vỡ thì nên sử dụng thùng xốp dày có lót bông hoặc vải mềm để tránh va chạm, rơi vỡ. Đối với cá nhân có nhu cầu gửi ít hàng hóa thì có thể sử dụng thùng xốp giữ nhiệt để bảo quản hàng hóa.
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*