Áp dụng kỹ thuật để tối ưu hóa chi phí làm bể bơi qui mô gia đình

Khi điều kiện kinh tế có sự phát triển thì các yêu cầu về sự tiện nghi đối với đời sống được các gia đình qun tâm nhiều hơn. Nếu như trước đây, việc xây dựng bể bơi ngay trong khuôn viên ngôi nhà là ý tưởng xa vời thì hiện nay, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật thi công mới mà nhiều gia đình hoàn toàn có thể biến ước mơ này thành thực tế. Nhằm giúp các gia đình tối ưu hóa chi phí làm bể bơi, chúng tôi có một số gợi ý sau.
1.Lựa chọn phương pháp đổ trụ xây gạch trong thi công cơ bản
Mặc dù đây là kỹ thuật xây dựng có thời gian thi công kéo dài hơn so với phương pháp đổ thành bê tông xong xét về mặt chi phí thì rõ ràng kinh tế hơn. Trong khi bể bơi bê tông yêu cầu đổ bê tông toàn bộ thì làm bể bơi theo kỹ thuật này đội ngũ thợ trực tiếp thi công chỉ cần đổ trụ bê tông rồi xây gạch. Với kỹ thuật và kinh nghiệm của đơn vị tư vấn xây dựng, các gia đình hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tuổi thọ của bể bơi.
 
2. Sử dụng gạch cotto để ốp lát thay cho gạch kính mosaic 
Bể bơi ở qui mô gia đình chủ yếu phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe cho các thành viên. Vì vậy, nếu bể bơi của bạn không cần quá cầu kỳ về mặt hình ảnh thì giải pháp dùng gạch cotto tráng men thay cho gạch kính mosaic là 1 lựa chọn đúng đắn . Hiện tại giá thành gạch kính mosaic tầm 600.000/ m2  còn gạch cotto chỉ khoảng 150.000/ m2 trong khi xét về mặt thẩm mỹ thì 2 loại này không có sự khác nhau nhiều. Do đó lựa chọn gạch cotto để ốp lát thành và đáy bể bơi chắc chắn giúp các gia đình tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ khi làm bể bơi.
 
3. Thực hiện giám sát khi thi công bể bơi
Để hạn chế tối đa các hao phí khi thi công, các gia đình cần chủ động bố trí thời gian để giám sát. Việc làm này vừa giúp bể bơi của gia đình được thi công theo đúng thiết kế đã được thông qua, vừa giúp đảm bảo về mặt thời gian xây dựng. Trong trường hợp bạn không bố trí được thời gian thì có thể thuê chuyên gia hoặc kỹ sư giám sát có kinh nghiệm.
 
4. Lựa chọn thiết bị bể bơi hợp lý
Trên thực tế, đơn vị cung cấp thiết bị bể bơi luôn tư vấn để các gia đình lựa chọn cùng lúc nhiều tiện ích. Tuy nhiên để tối ưu hóa chi phí trong việc làm bể bơi thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những nhu cầu thực sự cần thiết, từ đó lựa chọn các thiết bị phù hợp và gạt bỏ các tiện ích không mang lại hiệu quả cao.
Xem thêm: http://meotrangdiem.com/ky-thuat-lam-ho-boi-bang-be-tong-cot-thep-qui-mo-gia-dinh/