Bà bầu cần tránh những điều này để không mất con

Mất con là điều đau xót nhất với những người mẹ mang nặng đẻ đau. Và có lẽ chỉ có những ai từng trải qua sự vất vả lúc mang thai mới thấu hiểu tầm quan trọng của hoạt động, ăn uống đến việc giữ gìn thai nhi. Đừng để trường hợp đó đến với con của bạn. Hãy có một chế độ ăn uống, hoạt động thật khoa học để đảm bảo luôn khỏe mạnh cả mẹ và con. Muốn vậy, mẹ hãy tránh những điều sau đây.

1. Tránh những thực phẩm gây nhiệt

sap-sang-he-nhung-loai-thuc-pham-nen-biet-de-ma-tranh3

Bà mẹ cần tránh đồ ăn có tính cay nóng, sinh nhiệt. Các đồ ăn nóng bao gồm gia vị cay như ớt, nghệ hoặc những loại thực phẩm như đu đủ xanh, dứa. Những thực phẩm trên nếu ăn với số lượng nhiều thì có thể là nguyên nhân gây sảy thai. Bà mẹ nên cẩn thận với những loại thực phẩm này, tốt nhất là tránh ăn chúng trong 3 tháng đầu tiên.

2. Tránh du lịch khám phá

Du lịch đường dài không được khuyến khích cho những bà mẹ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên. Giai đoạn này, thai nhi chưa được hình thành đầy đủ nên dễ bị sảy. Bà mẹ nên tránh du lịch, nhất là du lịch trên các cung đường gập ghềnh, sử dụng xe đạp để du lịch…

travel

3. Tránh ăn vặt

Chất bảo quản, hương liệu và chất phụ gia có trong thực phẩm ăn vặt có chứa các chất độc hại không có lợi cho người phụ nữ mang thai. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để tránh sảy thai thì câu trả lời là hãy tránh đồ ăn vặt. Bà bầu nên ăn các loại thực phẩm tươi được nấu chín và nước ép hoa quả tự làm.

4. Tiêm chủng

Hãy chắc chắn rằng bạn tiêm chủng đầy đủ các mũi trước khi mang thai. Cách này phòng tránh nguy cơ sảy thai ở mức độ lớn. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết lịch tiêm chủng và các mũi tiêm chủng trong thời kỳ mang thai.

tiem-phong-cum-thang-thu-may-truoc-khi-mang-thai-phunutoday_vn

5. Tránh căng thẳng

Stress và căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà mẹ. Điều quan trọng là bạn phải luôn trong tâm trạng thoải mái khi đang mang thai. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để tránh sảy thai thì câu trả lời là hãy tránh stress và căng thẳng. Bạn có thể tập các bài tập thư giãn, yoga hoặc thiền để tâm trí luôn hạnh phúc, thoải mái.

6. Khám thai theo định kỳ

de-phong-thieu-mau-o-me-bau2

Bạn cần đi khám thai định kỳ dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên môn. Nếu bạn có tiền sử sảy thai, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân để tránh cho lần mang thai này. Hãy kiểm tra xem gia đình bạn có tiền sử sảy thai giống bạn không. Đây là một trong những lời khuyên quan trọng giúp bạn tránh sảy thai.

Không là tất cả, nhưng tránh những điều trên đây là mẹ đã tránh những nguy cơ đáng tiếc cho con yêu của mình. Hãy giữ cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh để bé yêu phát triển tốt và chờ đón ngày chào đời thật khỏe mạnh bạn nhé.