Các loại sofa phổ biến trên thị trường

Chiếc sofa là lựa chọn ngày càng phổ biến cho văn phòng làm việc hoặc phòng khách trong gia đình bạn đã trở thành một trong số những sản phẩm nội thất bán chạy nhất vừa có tính tiện lợi lại mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng hơn cho không gian của chính bạn. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một bộ sofa phù hợp về kiểu dáng, màu sắc và kích thước là vấn đề quan trọng và được rất nhiều người lưu tâm. Vậy bạn cần lưu ý gì khi lựa chọn các loại sofa hay trên thị trường có những loại sofa nào cho bạn lựa chọn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể dễ dàng lựa chọn được loại sofa phù hợp cho mình.
 
Những vấn đề chúng ta cần quan tâm gồm có: kiểu dáng, chất liệu bọc sofa, chất liệu khung sofa. Về kiểu dáng thì thường có sofa góc, sofa thẳng, sofa hình chữ L,… chất liệu thì có da, giả da, nỉ, vải,… với các ưu nhược điểm khác nhau, còn về khung sofa thì thường được làm từ gỗ. Các ưu nhược điểm tương ứng của từng loại sofa.
 
Sofa từ chất liệu vải
 
Sofa được sử dụng chất liệu vải có ưu điểm là về mặt màu sắc, họa tiết vô cùng phong phú và đa dạng nên bạn có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích, cá tình hay dễ dàng lựa chọn màu sắc họa tiết theo không gian kiến trúc chung dù chúng có cầu kỳ tới đâu. Có các loại sofa từ các loại vải tương ứng như: vải nhung, vải nỉ, vải bố, vải dệt,… Giá thành của bộ sofa sẽ phụ thuộc vào chất liệu vải bạn lựa chọn. Các loại sofa vài thường được ứng dụng và lựa chọn nhiều để làm sofa phòng khách, sofa đặt thêm trong phòng ngủ bởi đặc tính dễ bị bẩn và bắt bụi nên nếu đặt tại nơi công cộng mà chọn màu sáng sẽ vô cùng phản cảm.
 
Sofa da và giả da
 
Hai loại sofa này về đặc tính thì tương tự như nhau ở một số đặc điểm như dễ lau chùi, vệ sinh, hoàn toàn không thấm nước. Nhưng hai loại sofa này lại có đặc tính về độ bền hoàn toàn khác nhau. Nếu sofa giả da lâu ngày sẽ bị nổ da, bong tróc da và hỏng hết bề mặt phải thay mới thì sofa da thật càng sử dụng lâu thì bề mặt lại càng bóng đẹp chứ không như sofa giả da, tuy nhiên giá thành của sofa giả da thấp hơn nhiều so với sofa da thật. 
 
Về nhược điểm thì nhược điểm chung của sofa da chính là màu sắc không da dạng phong phú bằng sofa vải, về họa tiết thì chỉ có thể tì được ở sofa vải, còn sofa da thì chỉ có một màu duy nhất.
 
 Xem thêm tại: http://www.kienthucgiadinhxahoi.com/news/detail/cac-loai-sofa-gia-re-cho-phong-khach-512.html