Các món ăn miền Nam được chế biến từ rau cải ngọt

Cá thác lác là một món cá vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là các khu vực tỉnh thành phía Nam. Hàng năm sản lượng xuất khẩu cá thác lác ra nước ngoài là vô cùng lớn, không hề kém cạnh gì so với việc xuất khẩu tôm sang thị trường Châu Âu. Không chỉ được yêu thích ở nước ngoài, cá thác lác rất được người dân Việt Nam ưa chuộng với nhiều cách thức chế biến. Một trong số đó chính là món cá thác lác nấu với canh rau cải ngọt

Món ăn này không phải là một món ăn thông thường. Từ thời xa xưa, canh cá thác lác nấu với rau cải ngọt được cho rằng là một món dược thiện có thể giúp con người ta giải cảm, loại bỏ được bớt các độc tố ra khỏi cơ thể. Công thức chế biến món canh cá thác lác với rau cải ngọt cũng vô cùng đơn giản và thanh mát. Với hai lạng cá thác lác thì bạn chỉ cần đến một bó cải mà thôi. Số lượng này đủ để nấu được một bát canh cá cho 4 người ăn trong gia đình với nhau. Khi nấu canh cá thác lác với rau cải, chúng ta cũng cần cho thêm một chút gừng để át mất vị tanh của cá. Đồng thời gừng cũng là một vị thuốc giúp chúng ra giải cảm. Những người nào bị cảm cúm nhẹ, hoặc vừa ra gió đi mưa về thì với một bát canh cá thác lác rau cải sẽ thấy ngay được tác dụng. Nó sẽ làm cơ thể bạn ấm lên trông thấy, qua đó có thể đẩy lùi được cái lạnh ở bên trong cơ thể.
Ngoài món canh cá thác lác rau cải thì người miền Nam còn yêu thích chế biến thêm nhiều món ăn khác đối với loại rau này. Như món canh rau cải nấu cùng với sườn, là một món ăn thường thấy vào mùa hè. Với bữa ăn gồm 4 miệng ăn thì bạn cần chuẩn bị một lạng rưỡi sườn non và 2 lạng rau cải ngọt. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một củ cà rốt nếu thích. Sườn non bạn ninh lấy nước cho thật nhừ. Sau đó bạn bỏ rau cải vào là xong. Một món ăn vô cùng đơn giản. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, thì bạn nên cho thêm cà rốt để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Cà rốt cần được cho trước khi cho rau cải. Có thể là trong quá trình gần kết thúc việc ninh xườn. Ngoài món ăn này ra, người miền Nam còn sáng tạo thêm món canh rau cải nấu với thịt viên. Thực ra món ăn này được sử dụng rất nhiều ở miền Bắc, nhưng nguồn gốc xuất xứ của nó lại là ở các tỉnh thành phía Nam. Công thức nấu món ăn này không khác gì với canh rau cải nấu với xườn.
 
Xem thêm: http://www.ravi.vn/product/detail/16.html