Các tác hại khi sử dụng quá nhiều cây rau mồng tơi

Rau mùng tơi là một trong nhiều loại rau phổ biến được sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày. Rau mồng tơi thường được sử dụng để nấu canh cua trong các bữa ăn vào mùa hè. Bởi vì tính thanh mát và dễ ăn của nó, người dân khá là yêu thích món ăn này. Không chỉ có thế, các bà mẹ bỉm sữa còn nấu rau mùng tơi với cháo cua để trở thành một món ăn dinh dưỡng và khoái khẩu cho các bé. Tuy rau mùng tơi dễ trồng, dễ ăn và dễ nấu những nếu sử dụng loại rau này một cách thường xuyên sẽ dẫn đền một số bệnh với những nguy hại riêng. Hãy cùng điểm qua những tác hại nếu sử dụng quá nhiều cây rau mồng tơi.

Tạo ra nhiều mảng bám cho răng của bạn
Trong thành phần của rau mồng tơi có rất nhiều axit oxalic. Loại aixt thực phẩm này không hòa tan được trong nước. Thế nên khi sử dụng quá nhiều rau mùng tơi, axit này sẽ biến thành mảng bám vào chân răng. Nó tồn tại dướng dạng các dạng nhớt. Lâu dần những mảng bám này mà không được loại bỏ hết sẽ tích tụ thành cao răng
 
Ăn nhiều mùng tơi sẽ khiến dạ dày của bạn vô cùng khó chịu
Tại sao bạn thường cảm thấy khó chịu, trướng bụng mỗi khi ăn quá nhiều cây rau mùng tơi. Bởi lẽ hàm lượng chất xơ có trong rau rất cao. Đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của loại cây rau này. Một bát canh rau mùng tơi có khoảng hơn 6 gam chất xơ. Nếu cơ thể được cung cấp quá nhiều chất xơ sẽ khiến dạ dày của bạn khó chịu, tiến tới trở thành chứng khó tiêu, hay bị ợ hơi
 
Rau mùng tơi có thể gây ra bệnh sỏi thận
Mới nghe thì tưởng chừng như vô lý, nhưng đây là kết quả được khẳng định qua các nghiên cứu khoa học của một trường đại học ở Mỹ. Thành phần của rau mùng tơi có chứa purin. Một hợp chất hữu cơ sẽ được chuẩy hóa thành axit uric khi tiến vào cơ thể con người. Thông thường khi xét nghiệm máu, bạn sẽ thấy các chỉ số về máu trong đó có axit uric. Khi chỉ số này quá cao, các bác sỹ sẽ đánh giá về khả năng bị sỏi thận của bạn. Bên cạnh axit uric thì còn có axit oxa lic –  một thành phần chủ yếu làm gia tăng nồng độ canxi có trong nước tiểu. Khi canxi bị đọng lại quá nhiều trong cơ thể, chúng sẽ tạo thành các viên sỏi, mà ở đây sẽ là sỏi thận.
 
Cây rau mùng tơi làm giảm lượng hấp thu dinh dưỡng 
Khi kết hợp loại rau này với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như hoa quả, cam chanh…thì sẽ làm giảm lượng hấp thu canxi và sắt.
 
Xem thêm: http://www.ravi.vn/product/detail/15.html
http://www.vannanhangngay.com/news/detail/the-nao-la-du-an-trong-rau-an-toan-1891.html