Các vi trùng vẫn bám trên khăn tay dù ta có giặt nhiều lần

 Bảo vệ bản thân khỏi vi trùng

Nhà nghiên cứu vi sinh của Đại học Arizona – Charles Gerba hiểu rất rõ về các loại vi trùng. Các nghiên cứu của ông đã chứng minh việc con người đã truyền vi trùng cho nhau như thế nào. Ví dụ như khăn tay được xem là nơi phát tán vi trùng rất mạnh. Bác sỹ Gerba nói: “Các vi trùng vẫn bám trên khăn tay dù ta có giặt nhiều lần. Tuy nhiên, việc giặt bằng nước nóng có thể làm giảm ảnh hưởng của các loại vi trùng này”.
Bác sỹ Gerba khuyên: “Đối với vi trùng, chúng ta nên phản ứng càng đơn giản càng tốt. Chẳng hạn như khi chúng ta xâm nhập vào mũi làm chúng ta bị sổ mũi, tốt nhất bạn nên lau sạch mũi bằng khăn giấy. Xử lý cách đó giúp bạn không truyền vi trùng cho người khác hoặc cho chính mình vì mũi thật sự là nơi chứa rất nhiều vi trùng”.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Virginia nhận thấy rằng đối với người bị cảm cúm, càng hỉ mũi sẽ càng khiến họ bị cảm lâu hơn. Trong khi đó, chỉ cần lau mũi nhẹ nhàng, bạn sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.
Hãy chia sẻ với người thân
Để tỏ ra là người mạnh mẽ, chúng ta thường hay giấu các vấn đề của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho bạn tự biến mình thành người bị cô lập vì mọi người xung quanh dù có muốn quan tâm giúp đỡ cũng không thể hiểu được bạn đang cần điều gì. Việc sẵn lòng chia sẻ những vấn đề của mình với bạn bè và người thân sẽ khiến bạn giải tỏa được những vấn đề về tinh thần và nhờ đó, chắc chắn là cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn.
Pete là một chuyên gia tư vấn việc làm, ông luôn sẵn sàng giúp mọi người tìm việc. Công việc của ông phần lớn tập trung vào việc hướng dẫn kỹ năng tìm việc và các dịch vụ cho người tìm việc.
Theo Pete, những người thất nghiệp và gia đình họ có khuynh hướng rơi vào trạng thái mất thăng bằng khi không tìm được việc làm. Họ thường rất tự ti và không muốn chia sẻ sự lo lắng đó vì sự ảnh hưởng đến người bạn đời của mình.
Ngược lại, vợ hoặc chồng của người không tìm được việc làm cũng thường cố tỏ ra không lo lắng trước mặt người kia. Cả hai thường giữ kín mọi chuyện với nhau, và điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của họ.
Pete đã đưa ra giải pháp: “Trò chuyện cởi mở với những người thân trong gia đình là chìa khóa để vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Chúng ta có thể nói thật với nhau về những gì mình đang phải trải qua, chia sẻ những khó khăn và tìm cách khắc phục nó. Hãy trao đổi thẳng thắn với bạn bè và họ hàng chứ không nên chịu đựng một mình”.