Cách chế biến món ăn từ cải ngồng

 Rau cải là một món ăn vô cùng thông dụng và được các chị em nội trợ chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày. Đây là một trong nhiều món ăn không phân chia thời tiết nhất hiện nay. Nó được sử dụng trong cả các bữa ăn thường nhật hay trong các buổi tiệc sang trọng tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp 5 sao. Với cải ngồng, chúng ta cũng sẽ chế biến được rất nhiều kiểu thông dụng như họ hàng nhà cải của nó. Có 2 món ăn đơn giản và được chế biến thường xuyên nhất chính là rau cải ngồng xào tỏi và canh rau cải.

Cách chế biến rau cải ngồng xào tỏi
Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Quan trọng là rau của bạn phải tươi. Khi chế biến món ăn này có một mẹo vặt nhỏ là bạn cho tỏi vào xào cho thơm trước. Nhiều người thường cho tỏi và rau cùng một lúc nhưng làm như vậy sẽ không dậy mùi. Khi bạn cho tỏi vào xào trước, mình tỏi bốc lên, thơm lừng sẽ quện vào rau cải ngồng khiến món ăn của bạn thơm ngon hơn nhiều lần.
 
Cách chế biến canh rau cải
Thực sự bí quyết để làm món canh rau cải ngon là không có bí quyết gì cả. Đây là một món ăn kể cả người chưa bao giờ nấu ăn cũng biết cách làm. Bạn chỉ cần chọn những mớ rau tươi mơn mởn là đã đảm bảo thang điểm 10 tuyệt đối cho món ăn này. Nước rau cải ngọt thanh thanh, vị lại nồng nàn. Đặc biệt phù hợp cho các bữa ăn vào ngày hè nóng nực.
Đặc biệt bạn cần phải chú ý là không ngâm rau trong nồi quá lâu khi nấu xong. Thậm chí là không ngâm rau. Bạn cần vớt luôn rau ra đĩa ngay sau khi tắt bếp. Mọi người cứ nghĩ rằng việc ngâm rau trong nước sẽ khiến nước ngọt hơn. Nhưng thực chất là không phải. Khi bạn ngâm rau, nồi nước vẫn còn nóng, nó sẽ làm rau bị chín nhũn. Các chất dinh dưỡng có trong rau sẽ bị phân hủy theo nhiệt độ quá nóng trong một thời gian dài. Vậy nên cách tốt nhất để khiến món ăn luôn thơm ngon là bạn vớt rau ra ngay sau khi chế biến.
Thêm một điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn từ rau cải ngồng đó chính là quá trình sơ chế loại rau này. Nhiều chị em nội trợ thường cắt nhỏ rau ra rồi mới rửa, để cho sạch và nhanh chóng hơn. Nhưng cách làm này sẽ khiến một số thành phần dinh dưỡng của rau bị thất thoát theo nước. Vì lẽ đó khi bạn rửa rau cải ngồng hãy để nguyên lá rau, đừng cắt hoặc thái nhỏ rau để làm mất vị của rau.
 
Xem thêm: http://thethaocacnuoc.com/huong-dan-cach-trong-rau-muong-bang-canh/