Cách thực hiện quả lặc lè xào cùng tim cật

Lặc lè là một nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng khó khăn. Khó khăn ở chỗ các công thức món ăn từ lặc lè không có nhiều. Đa phần chỉ là món lặc lè luộc chấm muối vừng. Thế nhưng món ăn từ lặc lè lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào những hôm thời tiết nắng nóng như những ngày hè oi ả ở Việt Nam. Lúc đó chỉ cần một đĩa lặc lè luộc thôi cũng khiến người thưởng thức mát hết cả lòng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một cách chế biến quả lặc lè mới lạ khác vẫn được sử dụng trong một số nhà hàng ẩm thực có tiếng tăm ở Việt Nam, đó chính là món lặc lè xào tim cật.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn
Nguyên liệu chính cho món ăn này chính là quả lặc lè, tim và cật. Quả lặc lè ở một số vùng còn có một cái tên gọi khác chính là mướp Nhật.
Các nguyên liệu phù gồm có mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt và một chút hành hoa, rau mùi.
Các gia vị cần chuẩn bị bao gồm hạt nêm, hành khô, hạt tiêu, mì chính, dầu hào hoặc bột canh nếu gia đình bạn không thích sử dụng hạt nêm.
 
Công thức chế biến món lặc lè xào tim cật
Trước khi tiến hành chế biến món ăn, chúng ta cần sơ chế qua các nguyên vật liệu đã. Mọi thức cần phải được rửa sạch trước khi mang đi sơ chế. Với quả lặc lè, người nấu ăn cần phải thái thành những vát chéo, dày. Nếu thái quá mỏng thì khi chế biến sẽ khiến lặc lè bị nát. Ngược lại cà rốt cần phải thái thành các miếng mỏng sau khi đã gọt vỏ xong. Bởi lẽ cà rốt thường rất cứng, thời gian chế biến lâu hơn. Khi bạn thái mỏng thì món ăn sẽ chín một cách đồng đều, ăn có vị hơn. Hành hoa hay còn gọi là hành lá cần được cắt bỏ gốc và rửa sạch cùng rau mùi. Bạn thái chúng thành những khúc to, đặc biệt không nên thái hành lá thành những miếng nhỏ vụn, không thích hợp cho món ăn này. Với mộc nhĩ và nấm hướng, sau khi đã ngâm nước nóng cho nở ra và rửa sạch thì bạn mang chúng đi thái mỏng.
 
Tim cật thì không cần ướp gì nhiều. Bạn chỉ cần rửa sạch chúng rồi ướp cùng một chút gia vị, dầu hào, hành khô thái nhỏ là được. Thậm chí nếu không có đủ thời gian thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn ướp. Cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị này vào cùng một chiếc chảo rồi đảo đều. Bạn có thể xào tim cật trước rồi mới xào rau sau. Tiếp theo thì trộng tim cật vào rau đã xào.
 
Xem thêm: http://www.dulich-maichau.com/tin-tuc/cach-che-bien-mon-xa-lach-xoan-tron-thit-bo-917.html