Chi phí để xét nghiệm rau sạch là bao nhiêu

 Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm trong rau củ quả vẫn là vấn đề nóng trên cả nước. Khi mà thực phẩm ngoài chợ vẫn bị lẫn lộn, không biết đầu là thực phẩm an toàn, đâu là thực phẩm bẩn. Nhất là đối với sản phẩm rau – là một nguyên liệu được sử dụng hàng ngày và nhiều lần của người dân. Nếu sử dụng một lượng rau bẩn rất nhỏ hàng ngày. Với ba bữa ăn một ngày bạn sẽ nhân con số nhỏ bé này lên ba lần, và với 1 tuần, bạn tiếp tục nhân nó lên với bảy. Rồi với một tháng và một năm, con số này tiếp tục được tích lũy theo cấp số nhân. Như vậy trong cơ thể bạn đã có bao nhiêu tạp chất bẩn gây bệnh hiểm nghèo. Chính vì thế mà ngày nay, khi đi chợ mua sắm thực phẩm, ai cũng muốn mua phải sản phẩm an toàn, sản phẩm được kiểm nghiệm là vệ sinh, có xuất xứ cụ thể và chính xác. Thế nhưng các thông tin kiểm nghiệm hiện nay có phải là thực hay không. Chi phí để kiểm nghiệm một mớ rau sạch là bao nhiêu ?

Có thể bạn không tin nhưng để xét nghiệm một mớ rau có sạch hoàn toàn hay không, chi phí này phải được tính bằng tiền triệu. Một con số không chính xác được đưa ra là khoảng 3 triệu là những chi phí cần chi trả cho một bản xét nghiệm rau an toàn thực phẩm. Vậy hiện có bao nhiêu loại rau được bán trên thị trường. Một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm rau an toàn có bao nhiêu mớ rau cần được bán ra ngoài. Nếu như mớ rau nào doanh nghiệp cũng cần phải xét nghiệm thì chi phí họ phải thanh toán hàng tháng là bao nhiêu. Tất nhiên các chi phí này sẽ được bổ vào từng bó rau được bán đi. Vậy người tiêu dùng phải mua một mớ rau được kiểm nghiệm chính xác là sạch, và an toàn với chi phí là bao nhiêu tiền.
Thêm vào đó, cơ quan chức năng – những người làm nhiệm vụ xét duyệt và kiểm định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền nếu muốn kiểm duyệt chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Số tiền này sẽ được lấy từ đâu ra. Đó đều là từ nguồn thuế mà nhân dân phải nộp. Vậy quay đầu lại, các khoản chi phí này đều sẽ lại tính vào đầu người tiêu dùng. Theo một báo cáo mới nhất đến từ ủy ban Thường vụ của Quốc hội thì hiện nay trên thị trường có hàng chục nghìn các loại thực phẩm từ rau củ quả cho đến thịt thà cá mú… Thế nhưng hiện nay chỉ có hơn 400 tiêu chuẩn được ban bố. Và một số tiêu chuẩn đó đã không còn phù hợp với điều kiện thực tế được nữa.
 
Xem thêm: http://www.dulich-muine.com/tin-tuc/cach-che-bien-nom-rau-muong-tep-1174.html
http://www.ravi.vn/about/details/cau-chuyen-ravi-8.html