Chú ý quan trọng trong ăn uống cho bà bầu khỏe mạnh

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ không chỉ cho cơ thể mình mà các mẹ còn có nhiệm vụ nạp cả phần thức ăn để phục vụ cho sự tăng trưởng nhanh chóng của thai nhi. Chính vì vậy, ăn uống giống như một nhiệm vụ cao cả với các bà bầu trong thai kỳ. Hãy chú ý một số điều quan trọng trong ăn uống sau đây để luôn khỏe mạnh cả mẹ lẫn con.

Uống sữa bầu đầy đủ

Việc ăn uống đầy đủ thôi là chưa đủ, trong sữa dành cho bà bầu có rất nhiều dưỡng chất, vi chất cần thiết  dành cho bà bầu và sức khỏe của thai nhi.

ba-bau-nen-uong-sua-tu-thang-thu-may

Do dó, bạn cần phải ghi nhớ uống sữa bầu đầy đủ và thường xuyên. Đây là giải pháp tốt nhất để mẹ bầu và em bé của mình khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt để phòng tránh bệnh tật trong thai kỳ và cả trong những năm tháng đầu đời của bé.

Xem thêm: thuốc lợi sữa

Không được quên axit folic

Axit folic là vi chất rất quan trọng đối với phụ nữ ở tuổi sinh nở và em bé trong tương lai. Nếu thiếu axit folic sẽ gây ra các bệnh có liên quan đến rối loạn ống dây thần kinh như bệnh nứt đốt sống (spina bifida) gây nên ốm yếu tàn tật nghiêm trọng và bệnh quái tượng không não (enencephaly) hoặc bé sinh ra thiếu một phần não (tình trạng kém phát triển nghiêm trọng của não). Theo Cục phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), axít folic còn giúp phòng tránh dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở trẻ mới sinh.

Soy products
Soy products

Vì vậy, tất cả các chuyên gia khuyến cáo những phụ nữ đang mang thai cần phải bổ sung thêm axit folic trong suốt thai kỳ của mình, từ 400 – 800 microgram mỗi ngày. Đối với những phụ nữ đang chuẩn bị có thai, việc tiêu thụ axit folic mỗi ngày từ trước khi có thai khoảng 3 tháng cũng rất cần thiết. 400 microgram là liều dùng hàng ngày.

Nói không với thực phẩm tái sống

Những thực phẩm chưa được chế biến chín có hàm lượng thủy ngân cao rất nguy hiểm cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Không chỉ vậy, những loại thực phẩm này không đảm bảo vệ sinh, có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đường ruột gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu. Do đó, trong thời gian mang thai, để đảm bảo an toàn mẹ nên nói không với thực phẩm tái sống nhé.

7cfd5dnhungthucphamkhongtotcho1

Hạn chế đồ ngọt

Việc hạn chế đồ ngọt giúp mẹ bầu có được một thai kỳ an toàn hơn, phòng tránh được tiểu đường thai kỳ và những nguy cơ do dư thừa lượng đường trong cơ thể.

1445789526_cong-so-1jpg

Ăn nhiều hải sản tươi

Hải sản tươi sống là nguồn thực phẩm giúp trí não của bé phát triển tối đa và giúp trẻ thông minh hơn. Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung nhiều hải sản tươi sống trong thực đơn của mình nhé.

Những lưu ý trên được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều bà mẹ cũng như được nhiều chuyên gia nghiên cứu. Hãy tuân theo những quy tắc ăn uống đó để xứng đáng là bà mẹ tốt, có thể hy sinh bất cứ điều gì cho đứa con bé bỏng của mình