Đại học Kiểm toán – sự lựa chọn cho tương lai

Đứng trước ngưỡng cửa đại học rất nhiều học sinh đang phân vân, lo lắng để tìm cho mình một hướng đi đúng đắn cũng như phát triển tương lai và tài năng vốn có của bản thân. Hiện nay có quá nhiều trường đại học, quá nhiều ngành nghề để lựa chọn khiến cho nhiều học sinh và phụ huynh không khỏi đau đầu để tìm ra 1 ngành nghề phù hợp với con em của mình.
Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập về một ngành nghề đang rất “hot” hiện nay đó là ngành kế toán kiểm toán.
Như chúng ta đã biết đại học kiểm toán, kế toán là ngành nghiên cứu thống kê và kiểm tra tài khoản lợi nhuận hàng năm là một công ty hay một tổ chức có thể tạo ra trong một năm. Việc tiến hành kế toán hay kiểm toán là để khẳng định tính đúng đắn của tình hình tài chính thực tế, cũng như không có bất kỳ hoạt động che giấu hay gian lận.  Không chỉ các trường đại học có đào tạo ngành kế toán, kiểm toán mà các trường cao đẳng, trung cấp cũng phát triển ngành nghề này.
Đại học kiểm toán có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp vụ như kiểm toán thông tin, kiểm toán hiệu quả, kiểm toán tính quy tắc, kiểm toán hiệu năng. 
Trên thực tế, người kiểm toán là người xác minh và bày tỏ ý kiến về hoạt động tài chính của các doanh nghiệp bằng những hệ thống kỹ năng và phương pháp viên đã được đào tạo trên giảng đường đại học. Có thể nói đây là một người hết sức quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp.
Các phương pháp được sử dụng và giảng dạy tại đại học kiểm toán là phương pháp lôgic diễn giải thông tin, đối chiếu, điều tra, quan sát, kiểm kê và nhiều phương pháp khác. Chúng ta có thể hiểu đơn giản người kiểm toán và người kế toán có chức năng cũng như nhiệm vụ gần giống nhau chỉ khác một chỗ đó là người kiểm toán thì hoạch định chi tiêu và đánh giá tài chính. Có thể nói ngày kiểm toán là một ngành mới mẻ mang đầy thách thức và cũng vô cùng hấp dẫn đối với học sinh đang tìm kiếm lối đi của lựa chọn chính xác cho tương lai. 
Hầu hết các trường đại học trong nước đều có ngành kế toán kiểm toán như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên,  Học viện Tài chính, Đại học Lao Động Và Xã Hội,… 
Mức điểm trung bình để có thể trúng tuyển vào ngành Kiểm Toán của các trường đại học kiểm toán là 19 đến 22 điểm tùy theo chất lượng tuyển sinh của từng năm. Nếu đã xác định ngay từ ban đầu là chọn ngành kế toán kiểm toán thì bạn cần có sự đầu tư cho các môn học như Toán Lý Hóa đặc biệt là với môn Toán bởi không chỉ là môn học đánh giá đầu vào mà còn là muốn học xuyên suốt trong 4 năm đại cũng nhờ nó có ảnh hưởng rất lớn tới công việc sau này. Chính bởi vậy đầu tư cho môn Toán là việc vô cùng cần thiết. Những 
Xem thêm tại: http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-i-5445