Đồ gốm sứ bát tràng và những điều bạn chưa biết

Mặc dù có thể thấy được với một nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng thì các sản phẩm được đem ra để đáp ứng là rất nhiều, phong phú và đa dạng thậm chí chúng có thể đến từ nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Việc lựa chọn của người tiêu dùng là điều mà họ cần phải cân nhắc và nghiên cứu nhiều song có vẻ như với nhu cầu mua đồ gốm thì hoàn toàn khác bởi sau cùng gốm của làng nghề bát tràng vẫn được ưu tiên hơn cả. hãy cùng nghiên cứu về đồ gốm sứ bát tràng trong bài viết dưới đây bạn nhé.
 
Vị thế của gốm sứ Bát Tràng
Sở dĩ điều này được đề cập tới trong bài viết tìm hiểu về đồ gốm của làng nghề bát tràng đó là bởi vì bạn đọc cũng thấy được rằng trên thị trường nước ta hiện nay có khá nhiều các sản phẩm gốm sứ với xuất xứ vô cùng đa dạng nhưng chủ yếu đều được đề cập là gốm của làng nghề bát tràng bởi như vậy người dân Việt Nam mới chú trọng và đưa ra lựa chọn. 
Về vị thế của gốm sứ làng nghề truyền thống của chúng ta trên trường quốc tế, với những đánh giá cao về chất lượng cùng các yếu tố khác như hoa văn, thẩm mỹ và nhiều những tiêu chí đã được đặt ra và xác định thì gốm sứ của làng nghề bát tràng thực tế cũng có được chỗ đứng vững chãi trên trường quốc tế.
Về vị thế trong lòng người dân nước ta, vì là sản phẩm của một làng nghề truyền thống và khi sử dụng nó đó chính là gián tiếp thể hiện lòng yêu nước nên có khá nhiều người dân sẵn sàng mua các sản phẩm của làng nghề bát tràng mà không cần suy nghĩ quá nhiều thậm chí họ chỉ hướng đến việc sẽ tìm mua các sản phẩm gốm sứ của làng nghề này.
 
Phân biệt gốm bát tràng và các loại gốm khác
Như đã nhắc ở trên thì chắc chắn bạn cũng hiểu rõ rằng trên thị trường hiện nay sẽ có nhiều sản phẩm gốm sứ khác nhau và để có thể xác định được đâu là đồ gốm sứ bát tràng quả thực không phải điều đơn giản. Tuy nhiên cũng có một số những điểm để bạn có thể nhận biết được gốm bát tràng.
Họa tiết trên các sản phẩm của gốm làng nghề đều được vẽ thủ công nên nó chắc chắn không đạt được sự hoàn hảo như đối với các sản phẩm được in họa tiết. Màu sắc của các sản phẩm gốm làng nghề bát tràng có được sự trang nhã và có vẻ khá kiệm về màu. Ngoài ra, bạn có thể xác định thông qua độ dày, xương đất và một số tiêu chí khác nhưng có vẻ hơn khó khăn.