Du lịch lý sơn quảng ngãi và những điều cần biết

Hàng năm vào các dịp lễ tết và những dịp kỳ nghỉ thì các trung tâm du lịch trên khắp cả nước đều đón tiếp một lượng khách du lịch lớn bao gồm cả khách trong và ngoài nước. Về cơ bản thì các trung tâm du lịch lớn thu hút được nhiều khách du lịch nhưng điều này không đồng nghĩa với việc các điểm du lịch mới nổi không làm được điều này và Lý Sơn là một trong những điểm du lịch như vậy. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chuyến Du lịch lý sơn quảng ngãi ở bài viết dưới đây nhé.
 
Tổng quan các thông tin cần biết
Nhắc đến Lý Sơn thì nhiều người đã biết đây là một huyện đảo của nước ta và hiện nay nó nằm trong địa phận thuộc sự quản lý của tỉnh Quảng Ngãi. Huyện đảo này nằm ở vị trí khá gần so với bờ biển bởi chỉ khoảng 30 km tính từ đường biên trở ra. Không chỉ gây ấn tượng với du khách về địa lý danh lam mà nơi đây còn hấp dẫn bởi nhiều yếu tố khác nữa.
Hiện nay, huyện đảo được chia thành ba đảo chính và một số đảo nhỏ khác không có người ở. Du khách nếu muốn tham quan huyện đảo này có thể lựa chọn một trong số các thời điểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu tham quan của họ. Các phương tiện đến với nơi đây cũng khá đa dạng bởi vậy cho nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa chọn mình một loại phương tiện để di chuyển. 

Những hoạt động ở lý sơn
Đến với một hòn đảo thì hoạt động chủ yếu nhất mà chúng ta sẽ thực hiện chắc chắn sẽ là thăm thú bở biển và thực hiện các hoạt động với biển. Đây quả thực là một trong những hoạt động nổi bật nhất của huyện đảo này khi nơi đây sở hữu rất nhiều những bãi biển đẹp và ấn tượng. Vào mùa hè, lượng người tới đây thăm quan và thực hiện các hoạt động với biển rất nhiều.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan lý sơn vào nhiều thời điểm khác trong năm và thậm chí có những thời điểm mà hoạt động tắm biển không thể thực hiện được nhưng vẫn còn nhiều hoạt động khác hấp dẫn hơn vì nơi đây còn là một trong số ít những nơi có thể trồng được loại tỏi đen nổi tiếng.
Ngoài ra, một hoạt động khác rất phù hợp với việc thăm thú du lịch mà chúng ta cũng không thể bỏ qua khi du lịch lý sơn quảng ngãi đó chính là thưởng thức các món đặc sản nơi đây. Ngoài đặc sản đặc trưng vùng biển thì lý sơn cũng nổi tiếng với nhiều món ăn nên bạn cần phải tìm hiểu để có thể thưởng thức hết những đặc sản này.
Xem thêm: http://tago.vn/blog/140-du-lich-ly-son-lua-chon-thong-minh-nao-cho-trai-nghiem-dang-nho.html