Gợi ý chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau sinh khoa học nhất

Thời kỳ sau khi sinh là lúc cơ thể mẹ rất yếu vì vậy cần phải bổ sung dinh dưỡng dành cho bà bầu sau sinh một cách hợp lý để nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe. Đây là thời kỳ sẽ kéo dài khoảng 4 đến 6 tuần và là giai đoạn cơ thể cần nghỉ ngơi nhất để phục hồi sức khỏe trở lại trạng thái bình thường trước sinh. Bởi thời gian này em bé chủ yếu ngủ nên mẹ sẽ không vất vả lắm trong việc chăm sóc cho bé. Các mẹ nên tận dụng thời gian này để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu khi sinh xong để chuẩn bị cả về tâm lý cho chặng đường nuôi con sắp tới.

Trạng thái cơ thể sau sinh
Dù là sinh thường hay sinh mở thì đều không tránh khỏi những thay đổi sau khi vượt cạn đầy vất vả. Vì vậy, việc sau sinh các mẹ xuất hiện tình trạng, co dạ con, cơn co thắt này giúp cho tử cung trở lại kích cỡ ban đầu và đẩy những sản dịch còn sót lại ra ngoài. Những cơn đau này sẽ vô cùng khủng khiếp đặc biệt với những trường hợp sinh mổ. Nhưng đó không phải là điều đáng lo lắng vì nó là điều thường thấy ở tất cả những bà bầu sau khi sinh xong. Các mẹ chỉ cần ăn uống với đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu sau sinh và tránh nằm 1 chỗ sẽ tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau sinh

Dinh dưỡng cho mẹ bầu sau khi sinh
Sau khi sinh thì cháo là món nên bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu sau sinh nhất. Bởi những ngày sau sinh nên bổ sung những thức ăn mềm, ấm và dễ tiêu hóa như cháo, mỳ gạo hay trứng gà. Đối với những mẹ sinh mổ khi chưa thổng ruột được thì không được ăn các món như cháo thịt, cá, móng giò hay sữa đậu nành, … mà chỉ nên ăn cháo loãng, bởi những thứ khó tiêu và lên men không tốt cho vết mổ của bạn. Khi mọi thứ trở nên bình thường thì có thể ăn uống và đi lại được bình thường.

Từ ngày thứ hai đến 1 tuần sau sinh khi những cơn co thắt đã giảm, đây là giai đoạn mẹ tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường vì vậy hãy uống thật nhiều nước và lâu khô mồ hôi để tránh bị cảm lạnh.

Trong 3 ngay đầu khi sinh thì chế độ sinh dưỡng cho mẹ bầu khi sinh vẫn không nên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho sữa mà nên ăn những thức ăn nhẹ và loãng như súp, cháo, canh, … Qua ngày thứ 3 thì mẹ có thể ăn uống như bình thường và tránh các đồ cay nóng, rượu, bia,. Khẩu vị ăn mỗi ngày nên cung cấo đủ những dinh dưỡng cho mẹ bầu sau sinh chất béo, khoáng chất, vitamin, chất xơ, protein, …

Ngoài ra những ngày sau đó, chỉ cần bổ sung thêm các chất tốt cho sữa mẹ và cơ thể vào chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu sau sinh là được. Như vậy những ngày đầu sau sinh việc đảm bảo dinh dưỡng là vô cùng quan trọng vì vậy các mẹ nên chú ý.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Mua bộ đồ sau sinh giá rẻ với nhiều kiểu dáng hợp thời trang giúp mẹ bầu tự tin làm đẹp ngay cả khi ở nhà chăm con, tham khảo ngay hôm nay để được hưởng nhiều khuyến mại lớn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*