Kết hợp thuốc hợp lý

Có chưa đến 20% số người cho biết có đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Vì vậy khi nhận được đơn thuốc, hãy nói với bác sỹ của bạn về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng. Cẩn thận hơn, bạn nên mua tất cả các loại thuốc cho bệnh của mình tại cùng một nhà thuốc, khi đó dược sĩ có thể quan tâm đến tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng và sẽ cảnh báo nếu giữa các loại thuốc này có khả năng tương tác và gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.
Một khảo sát do Hiệp hội người tiêu dùng của Mỹ thực hiện cho thấy hơn một nửa số người được hỏi cho rằng họ thường dùng các loại thuốc giảm đau quá liều, và chỉ có chưa đến 20% số người cho biết có đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Kết quả này cho thấy gần như 175 triệu người dân Mỹ mua các loại thuốc giảm đau ở các nhà thuốc mỗi năm đều không nhận thức được những mối nguy hiểm tiềm tàng của việc dùng thuốc quá liều hoặc không có chỉ định của bác sỹ. Theo các chuyên gia thì hậu quả của việc dùng sai các loại thuốc như thuốc điều trị các chứng đau đầu, viêm khớp, đau cơ… là rất lớn. Các loại thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen, ibuprofen, và naproxen đều có thể sử dụng an toàn theo chỉ dẫn của bác sỹ, nhưng vấn đề là có quá nhiều người bất cẩn trong việc tự ý mua thuốc trên thị trường.
Theo lời bác sỹ William Lee – chuyên gia về gan mật – thì sự thiếu hiểu biết trong việc dùng kết hợp các loại thuốc chẳng những làm giảm tác dụng điều trị mà còn gây nhiều tác hại khó lường cho người sử dụng. Ông đơn cử một loại thuốc trị các bệnh cảm cúm thông thường mà theo ông thì người bệnh không được dùng quá 4 liều trong vòng 24 tiếng: “Tôi không nói là bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu dùng đến liều thứ năm, nhưng nó có thể gây hậu quả khôn lường khi bạn dùng kết hợp với các loại thuốc giảm đau khác. Chúng tôi nhận thấy rằng có quá nhiều loại thuốc với những ghi chú chống chỉ định cụ thể, nhưng lại không cho biết những nguy hiểm khi kết hợp với những loại thuốc khác”.
Theo các bác sỹ của Đại học Iowa thì những người uống aspirin đều đặn để ngăn chặn các cơn đau tim có thể sẽ hoài công vô ích nếu họ cũng dùng đồng thời với các loại thuốc giảm đau khác như ibuprofen.
Thận trọng khi quyết định tẩy trắng răng
Bạn hãy thận trọng khi muốn có nụ cười rạng rỡ hơn bằng cách tẩy trắng răng. Nhiều người đã bị dị ứng sau khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà.