Những điều về rượu vang cho người mới

Được thưởng thức một chai rượu vang ngon là điều mà bất cứ người yêu rượu nào cũng đều mong muốn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu đến với rượu vang. Nhưng làm sao để chọn được chai rượu vang ngon giữa rất nhiều loại rượu vang được buôn bán phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay? Không có cách nào khác, để làm được điều đó bạn cần là một người có vốn hiểu biết nhất định về rượu vang. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết những điều cơ bản về rượu vang và có thể lựa chọn được loại rượu vang phù hợp với mình nhất.
Rượu vang rẻ là rượu vang không ngon
Việc đầu tiên bạn cần xác định chính là rượu vang đắt chưa chắc đã là rượu vang ngon, ngon hay không ngon tất cả đều phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Trước sự phát triển không ngừng nghỉ của các phương tiện truyền thông, đại chúng thì việc các quảng cáo liên tục đeo bám lấy chúng ta đôi khi làm những giá trị thực của sản phẩm không thể đến được với những người tiêu dùng và điều đó cản trở chúng ta tìm được những giá trị đích thực mà chúng ta mong muốn. Rượu vang cũng vậy, ngay cả những chuyên gia cũng không thể khẳng định được rằng một chai rượu có giá gấp đôi thì sẽ ngon gấp đôi chai rượu còn lại. Đó là thực tế, và ngon hay không ngon do từng người cảm nhận, nó thuộc về cảm nhận nên khó mà cân đo đong đếm được nó. Và đôi khi, chúng ta ăn gì đó chúng ta cảm thấy không ngon chỉ vì ngay khi chúng ta chưa cho khứu giác của mình cơ hội để cảm nhận thì đã bị cảm giác đánh bại. Chính vì thế mới có chuyện cùng ăn một món nhưng cũng có những người khen ngon, những người khác lại không khen ngon.
Chọn nơi mua rượu
Bạn có thể mua rượu tại bất cứ đâu bạn muốn nếu bạn đã biết các dòng rượu vang pháp cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể mua rượu vang ở bất cứ đâu bạn muốn. Nhưng nếu bạn chưa biết các dòng các loại rượu vang như nào, nên chọn loại nào thì bạn nên tham khảo trước. Nếu chọn các cửa hàng bán rượu hoặc mua online thì bạn cần lưu ý là nên tới các nhà cung cấp uy tín để mua. Tốt nhất bạn nên chọn những nơi có chứng chỉ nhập khẩu rượu vang từ các thương hiệu rượu vang nổi tiếng trên thế giới hoặc từ các nhà cung cấp, phân phối rượu vang cho các hãng rượu vang nổi tiếng trên thế giới để chắc chắn mua được các chai rượu vang chính hãng. Có thể giá thành sẽ hơi cao hơn các nơi khác vì rượu là mặt hàng xa xỉ phẩm không được khuyến khích.

Xem thêm các bài viết tương tự trong các link dưới đây:

http://thitruongnongthon.com/5-dieu-ban-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-qua-tang-sep-bang-ruou-vang/