Sữa bầu: Mẹ đã biết uống sao cho hiệu quả chưa?

Chọn lựa và mua được một loại sữa bầu tốt, uy tín thôi chưa đủ, để sử dụng sữa bầu một cách đúng đắn và hiệu quả, mẹ bầu cần có hiểu biết để nó phát huy hết tác dụng của nó. Không phải cứ cố nhồi nhét khi cảm thấy chán ngán là tốt, sữa bầu cần có cả những phương pháp để mẹ làm tốt nhiệm vụ của người mẹ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu trong bụng. Vậy câu hỏi đặt ra với các mẹ bầu là sữa bầu uống sao cho hiệu quả?

Cách để bà bầu quen với việc uống sữa 

Có thể vì một số lí do nên nhiều mẹ bầu không quen với việc uống sữa, vậy thì các mẹ hãy tham khảo mẹo dưới đây để quen dần với việc uống sữa nhé.

cách uống sữa bà bầu1

  •  Uống một lượng nhỏ một cho đến khi cơ thể thích nghi quen dần
  •  Thay vì uống mỗi lần một ly, các chị em có thể chia ra uống nhiều lần trong ngày
  •  Khi pha cũng có thể pha loãng sữa để dễ uống, uống từng ít một rồi tăng dần liều lượng
  •  Nhiều mẹ không chú ý về liều lượng pha nên dẫn đến tình trạng uống sữa xong bị tiêu chảy. Các mẹ chú ý nhé, nên pha vừa phải theo đúng chỉ dẫn, không loãng quá hoặc đặc quá. Pha sữa mà nước nóng quá cũng không được, nguội cũng không tốt.

Thời gian uống sữa như thế nào là hợp lý?

cách uống sữa bầu3

Thông thường, trên bao bì sản phẩm đều ghi là nên uống 2 cốc / ngày, mỗi cốc khoảng 4 thìa 50g sữa / ngày. Chị em có thể uống sữa vào mọi thời gian khác nhau như là uống nước hàng ngày, chỉ có một lưu ý là không nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và trước mỗi bữa ăn để tránh gây cảm giác chán ngán không muốn ăn.

Không nên ép mình uống một loại sữa cố định nào

Sữa bà bầu hiện nay có rất nhiều vị để lựa chọn, hãy chọn vị mà mẹ bầu cảm thấy thích nhất, không nên ép mình uống một loại cố định. Nếu thấy sữa bà bầu có vị khó uống thì không nên ép bản thân phải uống, mẹ bầu có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng.

cách uống sữa bầu3

Một số người lại không hấp thụ được sữa, khi uống thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… đó là do cơ thể không đủ lượng men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Trong trường hợp này, các mẹ hoàn toàn có thể chuyển sang uống sữa đậu nành.

Bởi vì sữa đậu nành cũng là lựa chọn rất tốt cho phụ nữ mang thai đó. Tuy nhiên, khi uống sữa đậu nành thì mẹ cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.