Tạm biệt chứng động thai bằng những món ăn đơn giản

Động thai làm cho mẹ phải hạn chế các hoạt động hàng ngày, cuộc sống sẽ vì thế mà thay đổi rất nhiều. Thậm chí có trường hợp mẹ phải nhập viện lâu dài để có thể theo dõi và giữ thai nhi với mẹ. thai kỳ sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu như mẹ mắc phải chứng động thai. Tuy nhiên, không phải không có biện pháp nào để cải thiện tình trạng này. Những món ăn sau đây sẽ giúp bà bầu tạm biệt chứng động thai thành công.

Nước lá khoai sọ

chữa động thai

Dùng 1 nắm lá khoai sọ, rửa thật sạch rồi thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần dùng sắc với nửa lít nước đến khi cạn còn 1/4, ngày uống 2 lần. Đây là bài thuốc có tác dụng an thai rất hiệu quả, ngoài ra bài thuốc này còn có tác dụng cải thiện tâm trạng, xua tan muộn phiền khi bầu bí cho thai kỳ thật khỏe mạnh.

Cháo cá chép

Cá chép 1 con (khoảng 500g), gạo nếp 100g, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp với gừng, mắm, muối khoảng 20 phút. Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày để cải thiện tình trạng động thai.

Nước lá sen

chữa động thai1

Lá sen 100g, đường đỏ 30g. Lá sen rửa sạch và thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã, cho đường đỏ vào đun sôi lại là được. Mẹ bầu hãy chia làm 3 lần uống trong ngày, hãy uống liền 3 ngày.

Cháo đậu đen gạo nếp

Gạo nếp 100g, đậu đen 30g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa để an thai hiệu quả.

Cháo đậu đen dây tơ hồng

Đậu đen 50g, dây tơ hồng 30g, gạo ngon 100g. Dùng túi vải đựng dây tơ hồng, bỏ vào nấu chung với gạo, đậu đen đã vo sạch, đổ nước vừa đủ nấu cháo loãng. Ăn theo bữa chữa động kinh rất tốt.

Cháo gà gạo nếp

chữa động thai2

Gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ. Gà làm sạch, thái miếng rồi cho vào nồi đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên có tác dụng an thai. Cháo gà gạo nếp thích hợp với phụ nữ bị động thai và cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Cháo bí ngô

Gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g. Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng để khỏe mạnh hơn trong thời kỳ mang thai.
chữa động thai3

Nước hạt sen, trần bì, tía tô

Tía tô (tô ngạnh) 10g, trần bì 6g, hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm bóc màng cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun nhỏ lửa gần chín cho cây tía tô, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín nhừ là được. Ăn hạt sen uống nước ngày 2 lần.

Canh trứng gà ngải cứu

Trứng gà kết hợp với ngải cứu là một bài thuốc dân gian quen dùng để an thai, tốt trong việc điều trị trụy thai. Bài thuốc trứng gà an thai được áp dụng như sau: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khỏe.