Thi công hồ bơi

Hồ bơi là một công trình có tính chất đặc thù và mang lại những lợi ích toàn diện về thể chất và tinh thần cho người sử dụng. Ngoài mục đích rèn luyện thể thao thì việc tham gia những hoạt động công cộng ở hồ bơi còn khiến cho con người nâng cao khả năng giao tiếp, thư giãn để tinh thần trở nên thoải mái hơn. 
Trên thực tế, thi công hồ bơi phụ thuộc nhiều các yếu tố như qui mô, hình dáng, kích thước và đối tượng sử dụng. Nói cách khác, tùy thuộc hồ bơi phục vụ nhu cầu gia đình hay mục đích kinh doanh mà các cá nhân hoặc tổ chức có ý tưởng xây dựng hồ bơi lựa chọn kỹ thuật thi công cho phù hợp. Mặc dù vậy thì dù ở qui mô gia đình hay công cộng hoặc để kinh doanh thì trước khi tiến hành thi công hồ bơi chủ đầu tư đều phải có ít nhất một bảng báo giá nhằm chuẩn bị về mặt tài chính một cách tốt nhất. Và để báo giá có độ chính xác cao thì cần có bản vẽ thiết kế sơ bộ.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hồ bơi với sự đa dạng của các loại hình từ hồ bơi gia đình (trong nhà, ngoài trời, trên sân thượng) đến hồ bơi tại các khách sạn, khu resort hay bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu, Desjoyaux tự tin với chất lượng xây dựng cũng như kỹ thuật thi công. Đối với từng loại hình hồ bơi với diện tích, kích thước cũng như các yêu cầu cụ thể về cách thức trang trí, mức độ hiện đại, chúng tôi đều cố gắng cung cấp đến khách hàng báo giá chi tiết nhất để khách hàng chủ động lựa chọn vị trí và qui mô cho công trình hồ bơi của mình.
 
Báo giá thi công hồ bơi bao gồm báo giá xây dựng phần thô và thi công hoàn thiện. Cụ thể hơn, đơn giá này gồm các hạng mục như sau:
  • Khảo sát vị trí
  • San lấp mặt bằng, đào tạo dáng lòng hồ
  • Ép cọc bê tông hoặc cừ tràm
  • Đổ bê tông móng
  • Đổ bê tông đáy hồ
  • Đổ bê tông tạo vách và thành hồ
  • Chống thấm cho đáy, thành hồ
  • Hoàn thiện ốp gạch hoặc đá ở đáy, thành hồ và xung quanh bể bơi
  • Lắp đặt hệ thống thiết bị vận hành và các loại hình trang trí (tiểu cảnh, đèn led, cầu trượt, vòi phun…) nếu có
Hiện tại, các công ty cung cấp dịch vụ thi công hồ bơi tính trung bình đơn giá thi công  khoảng 5.8 – 6.5 triệu/m2 diện tích. Đơn giá trên áp dụng cho các yêu cầu kỹ thuật của loại hình bể bơi bê tông cốt thép với tiêu chuẩn sắt đáy hồ Ø 12mm, đan 2 lớp, bê tông đáy dày 20cm và sắt thành hồ Ø 10mm đan 2 lớp, bê tông dày 20cm. Đồng thời sử dụng công nghệ chống thấm Sikatop seal 107 và hoàn thiện bằng gạch mosaic, thành đá granit tự nhiên.