Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao thì nhu cầu sử dụng hồ bơi để giải nhiệt tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay việc các hồ bơi công cộng có dấu hiệu quá tải làm nhiều người e ngại, do đó ý tưởng thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố để chủ động các hoạt động vui chơi, rèn luyện sức khỏe được nhiều gia đình hưởng ứng.
Nhà phố được biết đến là những thiết kế có diện tích tương đối nhỏ và bị giới hạn hoặc không có không gian sân vườn. Với sự phát triển của kỹ thuật xây dựng nói chung, các công nghệ thi công tiên tiến trong lĩnh vực bể bơi nói riêng đã mang lại những giải pháp để các gia đình nhà phố vẫn có thể sở hữu bể bơi riêng.
Tùy thuộc sở thích và điều kiện của mặt bằng mà đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hồ bơi sẽ đề xuất các phương án thi công trên vị trí cũng như sự thích hợp về qui mô, diện tích, hình dáng và loại hình trang trí thích hợp. Việc lên chi phí và giá thành xây dựng cũng cần được tính toán một cách cụ thể nhằm đảm bảo sự chủ động và thời gian hoàn thành.
Trên thực tế, để đảm bảo an toàn và mang lại sự ấn tượng ngay khi bước vào thì khi có ý tưởng thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố các gia đình thường lựa chọn xây dựng trong nhà, ngay tầng 1, sát với phòng khách hoặc dành toàn bộ diện tích mặt sàn tầng 1 làm bể bơi. Vị trí này không những làm cho bể bơi có diện tích tương đối rộng rãi mà còn có chức năng điều hòa nhiệt độ, mang lại sự mát mẻ, trong lành cho toàn bộ ngôi nhà.
Một số gia đình còn tận dụng khoảng không gian trống trên sân thượng để xây dựng hồ bơi. Bên cạnh việc hoàn toàn phù hợp khi các gia đình dành toàn bộ không gian bên dưới cho các mục đích sinh hoạt khác thì hồ bơi mini trên sân thượng còn mang lại sự thoáng đãng và cảm giác thư thái cho người sử dụng.
Khi lên thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố các chuyên gia trong lĩnh vực này đều cho rằng phương án tốt nhất là nên xây dựng đồng bộ. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình. Trường hợp bể bơi được xây dựng sau thì các gia đình cần tính toán kỹ lưỡng các phương án chống ngấm, chống thấm cũng như trọng lượng của bể bơi để lựa chọn kỹ thuật gia cố nền móng hoặc phân bổ khả nặng chịu lực hợp lý. Ngay cả việc lựa chọn nguyên vật liệu và công nghệ vận hành, các gia đình cũng cần chú ý tới yếu tố an toàn, thuận tiện và dễ sử dụng. Bởi vậy, khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi mini, các gia đình nhà phố rất cần sự tư vấn của các công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, uy tín.
Xem thêm: http://www.desjoyauxasia.com/vi/2017/10/mot-vai-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi-cong-cong/
                  http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=3468