Thức uống bổ sung nước

Nên tránh dùng các loại nước tăng lực có chứa quá nhiều cafein, các loại thảo dược
Mục đích của các loại nước này chỉ là để giữ nước cho cơ thể và có tác dụng bổ sung nước khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi.
Bác sỹ Dunn nhấn mạnh: “Hãy nhớ rằng loại thức uống bổ sung nước tốt nhất nhất cho cơ thể vẫn là nước lọc. Nước chiếm một phần lớn trong cơ thể chúng ta và là thức uống số một giúp bổ sung lượng nước mất đi khi cơ thể con người tiết ra nhiều mồ hôi do làm việc, lao động. Ngoại trừ những người luyện tập thể thao có những bài tập nặng cần uống nước tăng lực, chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng dùng loại nước này”.
Vậy thì nước tăng lực có thể mang lại cho bạn những ích lợi gì?
Theo bác sỹ Dunn thì “Nước tăng lực tốt nhất phải chứa ít hơn 8% lượng carbonhydrate. Nên tránh dùng các loại nước tăng lực có chứa quá nhiều cafein, các loại thảo dược hoặc chứa hơn 8% lượng đường. Bởi những thành phần này có thể làm giảm tác dụng của nước tăng lực và gây hại cho sức khỏe”.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Colorado nhận thấy 9/10 người được khảo sát cho rằng nước lọc là loại thức uống tốt nhất trong khi chơi các môn thể thao. Nước tăng lực chỉ cần thiết cho các vận động viên tham gia vào các hoạt động thể thao kéo dài với cường độ tập luyện cao.
Tác động của thói quen và môi trường sống
Đối với những người đã lập gia đình thì họ thường có khuynh hướng làm theo những thói quen về sức khỏe của người bạn đời của mình. Chẳng những vậy, họ cũng có phần lớn thời gian sống trong môi trường giống nhau dưới một mái gia đình. Vì vậy, nếu đột nhiên sức khỏe của bạn và người thân trở nên xấu đi với những triệu chứng tương tự nhau, hãy đến bác sỹ để tìm hiểu cặn kẽ xem nguyên nhân có liên quan gì đến môi trường sống và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn hay không. Bạn cần nhớ rằng, một kế hoạch bảo vệ sức khỏe tốt nhất không chỉ đem lại sự khỏe mạnh cho riêng bạn mà còn tốt cho cả những người thân trong gia đình bạn nữa.
Khi Samathan và Andy kết hôn, viễn cảnh tốt đẹp của cuộc hôn nhân hạnh phúc trong một ngôi nhà hoàn hảo mở ra trước mắt đôi bạn trẻ, Samantha cho biết: “Vài tháng đầu sống chung là giai đoạn thử thách đối với cả hai. Chúng tôi sẵn sàng tìm hiểu và tìm cách hòa hợp với nhau về mọi mặt, thay đổi một chút thói quen, cố gắng tạo ra bầu không khí đầm ấm trong gia đình. Tuy không thật hoàn hảo, nhưng dù sao ngôi nhà chúng tôi ở cũng rất tuyệt vời. Nhưng rồi những nỗ lực đó của chúng tôi dường như trở thành vô nghĩa vào cuối năm đầu tiên chung sống”.