Thuốc ho thảo dược

Ho khan, ho có đờm… nếu kéo dài sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng lớn đến công việc và sức khoẻ của người bệnh. Đặc biệt, ho về đêm còn khiến bạn mất ngủ, đau tức cơ bụng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc kháng sinh trong việc điều trị ho. Do đó, trị ho bằng thuốc ho thảo dược được xem là giải pháp thông minh và hiệu quả hơn cả. 
 
Một số bài thuốc ho từ thảo dược thiên nhiên sau đây mà chúng tôi giới thiệu đến với các bạn hy vọng có thể giúp điều trị cơn ho nhanh chóng và cơ thể khoẻ mạnh hơn. 
 
Lá xương sông 
 
Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp lá xương sông mọc ở rất nhiều nơi trong tự nhiên, chúng có thuôn dài, mép có răng cưa và những lá phía trên thường sẽ nhỏ hơn so với lá phía dưới. Các bà các mẹ thường xuyên dùng lá xương sông là gia vị cho những món ăn trong cuộc sống hàng ngày. Theo các nhà đông y học thì lá xương sông rất tốt cho việc bổ phế, chống co thắt phế quản, làm tiêu đờm và trị ho tuyệt vời. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng lá xương sông để trị ho mà không cần đến sự can thiệp của thuốc kháng sinh. 
 
Cách làm: rửa sạch lá xương sông và giã nhuyễn hoặc đập giập, rưới giấm lên trên. Dùng lá này ngậm hàng ngày để có hiệu quả trị ho tốt nhất. 
 
Gừng và mật ong 
 
Gừng và mật ong là bài thuốc trị ho khá quen thuộc, đã được dân gian áp dụng từ rất lâu về trước. Trong gừng có tính kháng khuẩn cao, giải độc và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn có thể dễ dàng bắt gặp gừng trong các món ăn hàng ngày. Mật ong không chỉ chữa được bách bệnh mà còn là phương pháp làm đẹp vô cùng hiệu quả cho chị em phụ nữ, trong mật ong có tính trị ho nhanh chóng. Sử dụng mật ong và gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, tiêu đờm, kháng khuẩn và kháng các chất gây dị ứng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này trong việc điều trị ho. 
 
Lá húng chanh 
 
Bên trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron, có tác dụng tiêu đờm, tiêu độc vô cùng tốt, vì thế chúng có tác dụng điều trị ho có đờm và viêm họng hiệu quả hơn rất nhiều. Lá húng chanh mọc ở rất nhiều nơi trong tự nhiên, là loài cây cỏ dễ tìm và thường xuyên dùng để chữa cảm và hạ sốt, rất được dân gian ưa chuộng. 
Thảo dược trị ho trong thiên nhiên rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta, không gây kích ứng cơ thể. 

Xem thêm;

http://www.vannanhangngay.com/news/detail/cach-chua-ho-cho-ba-bau-nhanh-chong-hieu-qua-1542.html