Thuốc làm tăng trí nhớ

Chứng mất trí nhớ sẽ được khắc phục khi chúng ta tập trung và đừng quá căng thẳng
Còn theo giáo sư Larry Squire – khoa tâm thần học Đại học California thì cho rằng chứng mất trí nhớ sẽ được khắc phục khi chúng ta tập trung và đừng quá căng thẳng trước một vấn đề nào đó.
Tiến sĩ Salmon nhấn mạnh: “Bạn đừng trông chờ gì vào các loại thuốc làm tăng trí nhớ. Trung tâm Nghiên cứu khoa học về những mối quan tâm của công chúng đã kết luận rằng việc dùng thuốc tăng trí nhớ chỉ làm lãng phí tiền bạc mà thôi”.
Việc nghiên cứu trí nhớ đặt tại Bennington – Vermont đã tiến hành một thí nghiệm với một nửa số người tham gia có dùng thuốc tăng trí nhớ và một nửa còn lại không dùng thuốc. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt nào giữa hai nhóm này về chức năng thần kinh và trí nhớ.
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ
Chúng ta biết rằng việc cười vui vẻ sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, làm giảm đau đớn và lo lắng. Vì vậy, hãy thường xuyên dùng thời gian để xem các chương trình hài kịch hay đọc truyện vui, đặc biệt là khi bạn bị bệnh hoặc gặp những bất an về tinh thần.
Tiến sĩ Steve Allen Jr. là một giáo sư y khoa tại Đại học Quốc gia New York và cũng chính là con trai của diễn viên hài lừng danh Steve Allen Sr. Ông đã có quá trình thuyết giảng hơn 20 năm về trước về vai trò của sự khôi hài trong việc đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân.
Tiến sĩ Allen Jr. rất có khiếu kể chuyện cười và biết cách tung hứng như một diễn viên hài khiến các bệnh nhân thư giãn và ông cũng hay pha trò khi truyền lại kinh nghiệm cho các đồng nghiệp. Ông đề cao tầm quan trọng của nụ cười đối với sức khỏe và cuộc sống của con người: “Nụ cười giúp việc học tốt hơn, sáng tạo hơn, và giúp giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống. Cười khiến con người có thêm sức lực”.
Steve Sultanoff  – nguyên chủ tịch Hiệp hội Ứng dụng và Chữa bệnh bằng sự khôi hài – cho biết những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nụ cười làm tăng các kháng thể chống lại các bệnh về hô hấp và các bệnh truyền nhiễm khác. Cười còn làm giảm chất cortisol trong đường huyết do cơ thể thải ra khi bị stress và giúp con người tăng khả năng chịu đựng cơn đau.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland – Baltimore nhận thấy rằng những người ít cười dễ bị bệnh tim hơn 40% so với những người hay cười.
Cẩn thận khi kết hợp các loại thuốc
Nhiều loại thuốc tỏ ra rất an toàn và hiệu quả khi được dùng riêng lẻ, nhưng khi dùng kết hợp với các loại thuốc khác thì không mang lại kết quả như mong muốn hoặc tỏ ra phản tác dụng.