Tư vấn chăm sóc răng

Việc dùng bừa bãi sản phẩm làm trắng răng tại nhà có thể gây hại cho men răng
Hãy đến nha sĩ để được khám và tư vấn trước khi thực hiện, để xem các loại thuốc tẩy răng có thích hợp với bạn hay không, đặc biệt là khi bạn đã trám răng, bị răng vàng hay bị móm.
Theo Viện Nha khoa Thẩm Mỹ Hoa Kỳ thì kỹ thuật làm trắng răng là thủ thuật nha khoa thường được yêu cầu nhiều nhất, bởi ai cũng muốn có một nụ cười rạng rỡ, tự tin. Bác sỹ nha khoa Christian Kammer cho biết: “Nhu cầu làm trắng răng của khách hàng đã tăng lên 300% trong 5 năm qua”. Bên cạnh đó, nhiều dịch vụ và sản phẩm mới như sơn trên men răng, kem đánh răng giúp răng trắng bóng… được tung ra thị trường mỗi tuần đã khiến doanh số của ngành nha khoa tăng lên hàng tỷ đô la.
Có sự khác biệt lớn giữa việc tẩy trắng răng tại bệnh viện hoặc phòng nha sĩ với việc sử dụng những sản phẩm làm trắng răng tại nhà. Bác sỹ Kammer giải thích: “Quá trình tẩy trắng răng bị hạn chế bởi bựa răng và cao răng đã tạo ra các mảng bám. Vì thế, răng cần được làm sạch hoàn toàn trước khi bắt đầu công đoạn làm trắng”. Hóa chất làm trắng răng cũng có sự khác biệt. Tại các phòng khám, nha sĩ thường sử dụng chất hydrogen hoặc carbamide peroxide để làm trắng răng với giá trung bình từ 350 đến 600 đô la; nhưng với các sản phẩm làm trắng răng được sản xuất hàng loạt để dùng tại nhà, bạn có thể tiết kiệm phân nửa chi phí trên. Tuy nhiên, bác sỹ Kammer cho biết việc dùng bừa bãi các sản phẩm làm trắng răng tại nhà không theo chỉ dẫn của nha sĩ có thể gây hại cho men răng.
Một nghiên cứu từ trường Đại học South California cho thấy sau một tuần dùng các sản phẩm làm trắng răng tại nhà, 54% người sử dụng cho biết họ bị dị ứng nhẹ, 8% bị dị ứng ở mức độ trung bình và 4% để lại hậu quả nghiêm trọng cho hàm răng.
Hãy biết cân bằng cảm xúc
Biết cách cân bằng cảm xúc sẽ giúp bạn tránh khỏi những hành động hay quyết định gây hối hận về sau. Điều này không có nghĩa là bạn không thể cảm nhận những thái cực khác nhau của cảm xúc và làm cho thế giới tình cảm trở nên đơn điệu, mà nó chỉ ngụ ý khuyên bạn nên tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề chính yếu của bản thân hơn là cho phép mình trượt dài trong cảm xúc một cách thái quá. Bằng cách này, bạn có thể duy trì sự tập trung vào những gì mình nên làm trong một giai đoạn nào đó hơn là hoài công lo lắng, đau khổ vì những việc ngoài tầm kiểm soát của mình.