Vai trò của tem nhãn và những lưu ý khi in tem nhãn

 Đối với các doanh nghiệp tem nhãn có một vị trí rất quan trọng, tem nhãn được in với chất lượng cao, đồng đều không chỉ giúp kích thích thị giác của người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp tiếp thị bán hàng đạt được hiệu quả  cao mà nó còn giúp doanh nghiệp giảm được các nguy cơ hàng giả, hàng nhái làm giảm lợi nhuận và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của doanh nghiệp.
Tem nhãn có vai trò rất quan trọng như vậy, vậy khi in tem nhãn chúng ta cần phải có những lưu ý gì để đảm bảo được chất lượng tem.
Trước khi in tem nhãn bạn cần chú ý đến kích thước của tem nhãn, hiện nay trên thị trường đã có dịch vụ bế tem nhãn nên kích thước của tem nhãn trở lên rất linh hoạt. vì vậy nó có thể phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Khi chọn kích thước tem nhãn bạn cần xác định rõ kích thước sản phẩm của mình sao cho phù hợp và có tính thẩm mỹ. 
Tiếp theo bạn cần phải các định được chất liệu nhãn decal, bằng cách dựa vào mục đích, ý đồ và chất liệu sản phẩm để quyết định nên in nhãn với chất liệu gì. Việc này sẽ giúp bạn mang lại độ bền cũng như tăng giá trị cho sản phẩm. Thông thường tem nhãn được làm từ các loại chất liệu sau: decal giấy, decal nhựa PVC, decal trong, decal nhựa trắng sữa, decal bế…
Số lượng in cũng là một vấn đề cần được quan tâm, nếu bạn in càng nhiều thì giá cho từng đơn vị sẽ càng rẻ và ảnh hưởng đến phương pháp in. 
Các phương pháp in phổ biến hiện nay gồm: 
Phương pháp in lưới: được sử dụng để in số lượng ít, trên đó chỉ sử dụng 1 – 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ. 
Phương pháp in phun – in kỹ thuật sô:  Phương pháp này cũng được dùng để in số lượng ít, với nhiều màu và có giá cao hơn in lưới một chút.
Phương pháp in offset: là phương pháp tối ưu nhất và hiện đại nhất hiện nay, có màu sắc đa dạng, chữ và hình ảnh sắc nét nên tạo ra những chiếc tem dán đẹp mắt. Nó có thể sử dụng để in với các kích thước tem khác nhau, phù hợp để in số lượng tem nhiều (thông thường từ 1 triệu trở lên). Không chỉ vậy phương pháp in offset còn sử dụng được trên rất nhiều bề mặt khác nhau như: gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám..
Cuối cùng để tem nhãn ấn tượng, đẹp mắt hơn thì công đoạn gia công sau in cũng là yếu tố cần được quan tâm. Các công đoạn gia công in nhãn decal thường sử dụng gồm: ép kim, UV định hình, cán màng, bế hoặc cắt .
Xem thêm tại:
http://biquyetsacdep.com/?p=3287